image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

Trường Mầm non Tân Viên vững vàng bước vào năm học mới

          Một mùa thu mới lại đã và đang về. Cũng là thời điểm mà các trường học của huyện An Lão rộn ràng chuẩn bị bước vào năm học 2023-2024. Thêm một lần chúng tôi về trường Mầm non xã Tân Viên, ngôi trường đã đi qua những năm tháng với nhiều khó khăn, vất vả. Còn hôm nay đây trường Mầm non xã tân Viên đã hòa vang với các ngôi trường khác. Chững chạc bước đi cho sự nghiệp chăm sóc, nuôi dạy trẻ thơ.

          Ngôi trường khoe mình sáng sủa trong cái giao mùa của nắng và gió. Mười một phòng học của các bé rộng trên dưới 100m2 / phòng, thật thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông. Các phòng học khép kín đều được trang bị khá đầy đủ gồm ti vi, điều hòa, ca - mê - ra, vệ sinh, nước sạch, đồ dùng vui chơi học tập. Ngoài ra là các phòng chức năng khá đầy đủ như: thư viện, y tế, phòng Ban giám hiệu. Nhà trường có một diện tích khuôn viên khá lớn với hơn 6000 m2. Diện tích sân chơi hơn 900 m2 với các đồ chơi ngoài trời thân thiện như: đu quay, cầu trượt,nhà bóng, bồn hoa cây cảnh, cây xanh bóng mát tạo không khí cảnh quan môi trường xanh , sạch, đẹp, thường xuyên được giữ gìn, tu bổ. Hệ thống bếp ăn theo quy trình một chiệu ngăn nắp, khoa học. Với đầy đủ các trang thiết bị: tue hấp, tủ sấy bát, bình đựng nước, sơ chế, chế biến thức ăn, lưu mẫu thực phẩm đúng quy định. Các nguồn thực phẩm đều được hợp đồng  kí kết rõ nguồn gốc, được kiểm tra, giám sát thường xuyên, giao nhận tay ba.Bảo đảm đủ định lượng, thực đơn đa dạng, phong  phú, cải tiến bữa ăn theo mùa. Đội ngũ cô nuôi đều có trình độ từ trung cấp trở lên. Chú trọng quan tâm đến từng bữa ăn cảu trẻ về dinh dưỡng, nâng cao thể lực, sức khỏe để " Chơi mà học- Học mà chơi"

          Trường Mầm non Tân Viên hiện tại có 32 giáo viên, 100% đều đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ. Nét nổi bật ở đây là một đội ngũ trẻ, đoàn kết, tâm huyết với nghề, găn bó với trường. Mỗi cô nuôi và dạy ở đây luôn xác định được môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Tinh thần cầu thị, học tập nâng cao, đổi mới, áp dụng phương pháp dạy học Stem. Lấy chất lượng giảng dạy là kết quả, thước đo của mỗi cá nhân. Nhà trường luôn tạo dựng bầu không khí : Vui tươi, hững khởi của cô và trò ở mỗi khối lớp. Mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Các bé đều phát triển toàn diện về : Đức- trí- thể - mĩ, nhanh nhẹn, mạnh dạn, tự tin, khôn lớn qua từng năm học. Nhà trường cứ lấp lánh những tấm gương tiêu biểu như: Cô giáo Đào Thị Hiền tổ trưởng khối lớp 5 tuổi, cô Bùi Thị Giang- chủ tịch công đoàn trường, cô Nguyễn Thị Hà , Bùi Thị Tình đều là giáo viên giỏi cấp thành phố nhiều năm liền. Các cô như những bông hoa đậm sắc hương, có sức lan tỏa trong phong trào thi đua của đội ngũ giáo viên nhà trường.

          Năm học 2022-2023 vừa qua trường Mầm non Tân Viên có 459 cháu với 15 lớp vượt chỉ tiêu huyện giao. Cuối năm học 146 cháu = 100% đủ điều kiện vào lớp 1. Trao đổi với chúng tôi: Thạc sĩ, Hiệu trưởng Đặng Thị Nguyệt cho biết: "Nhà trường luôn bám sát nhiệm vụ, chỉ tiêu, tinh thần phấn đấu qua từng năm học. Xây dựng mối đoàn kết, đồng thuận. Đề cao ý thức trách nhiệm, đạo đức nhà giáo, tất cả vì học sinh thân yêu..." Cũng qua kiểm tra đánh giá trường duy trì đạt kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3. Nhiều năm đạt danh hiệu trường tiên tiến cấp huyện. Cô giáo hiệu trưởng ấy cứ như thật có duyên với trường. Nơi mà cô đã gắn bó 23 năm bám trụ với mái trường quê hương. Là đảng ủy viên đại biểu Hội đồng nhân dân xã, người cán bộ quản lý ấy cứ gieo vào từ đáy lòng mình xây dựng nhà trường ngày một đi lên. Cống hiến hết mình cho mái trường thân yêu.

           Trường mầm non Tân viên giờ đây như được góp thêm lửa thổi vào đó luồng khí mới của "thiên thời- địa lợi- nhân hòa". Phòng Giáo dục Đào tạo cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và đặc biệt là các bậc cha mẹ phụ huynh học sinh đã quan tâm kết nối thường xuyên thiết thực với trường về vật chất và tinh thần. Đó là nguồn động lực to lớn động viên nhà trường trên con đường xây dựng và phát triển. Coi đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển. Chủ tịch ủy ban nhân dân xã Tân viên Lương Xuân Tam cùng với tập thể lãnh đạo địa phương nêu rõ: “Một trong những mục tiêu phấn đấu thời gian gần nhất và xây dựng trường mầm non của xã Sớm đạt chuẩn quốc gia mức độ 2". Với một quy định tổng thể gồm sáu phòng chức năng, bếp ăn hiện đại, nâng cấp sân chơi, khu vui chơi ngoài trời, xây dựng nhà xe của giáo viên, sửa chữa nâng cấp một số công trình.

          Vào năm học mới 2023-2024 này trường mầm non Tân viên đã tuyển 435 cháu trong độ tuổi. Mọi công tác chuẩn bị được tập trung triển khai như tăng cường cơ sở vật chất đầu tư một số trang thiết bị, bồi dưỡng , sắp xếp phân công đội ngũ các nhận lớp tu tạo cảnh quan môi trường. Đi dưới mái trường ngày hôm nay cứ hòa vang hình ảnh mỗi cán bộ giáo viên là một tấm gương vừa hồng vừa chuyên. Mỗi trẻ thơ yêu trường mến lớp như một mái nhà chung, một mái trường cứ đi lên cùng năm tháng nơi giữ gìn niềm tin của các bậc phụ huynh.Xứng đáng vươn cao nơi ươm mầm tuổi thơ trên quê hương xã anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, quê hương giàu truyền thống yêu nước cần cù lao động sáng tạo, giàu tinh thần hiếu học.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0