image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

Em Đặng Việt Dương – Tấm gương học sinh tiêu biểu đam mê khoa học kỹ thuật

    Được sự giới thiệu của Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Trần Hưng Đạo, chúng tôi được gặp em Đặng Việt Dương là học sinh lớp 12A2 trường THPT Trần Hưng Đạo năm học 2022 -2023, nay là sinh viên khoa Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa - trường Đại học Bách khoa Hà Nội, một học sinh tiêu biểu, xuất sắc sẽ được vinh danh tại Lễ biểu dương học sinh, sinh viên xuất sắc, tiêu biểu huyện An Lão năm 2023 tại đền thờ Trạng Nguyên Trần Tất Văn vào tối ngày 7/10/2023.

    Em Đặng Việt Dương được tạo những điều kiện tốt nhất để học tập và phát triển bởi em  sinh ra và lớn lên trong một gia đình đầm ấm, bố em là công chức, mẹ em làm giáo biên. Gia đình em có 2 anh em, là anh lớn trong gia đình, em  luôn chăm ngoan, học giỏi, là tấm gương sáng cho em gái noi theo.  

    Từ năm học lớp 1 tới lớp 12 em luôn luôn giữ vững danh hiệu Học sinh giỏi toàn diện và giành được nhiều giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp thành phố. Năm học lớp 9 em đạt giải ba môn Ba Toán cấp huyện. Em đã đạt thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2020 của trường THPT Trần Hưng Đạo. Năm học lớp 10, em đạt giải Nhì cuộc thi Vật lí cấp trường, giải khuyến khích Hoá học cấp trường. Lớp 11, em đạt giải Nhì môn Vật lí cấp trường. Lớp 12 em đạt giải Nhì môn Vật lí cấp thành phố. Đồng thời em đỗ xét tuyển thẳng vào khoa Kỹ thuật Điều khiển & Tự động hoá - Đại học Bách Khoa Hà Nội. Bên cạnh kết quả học tập nổi bật em còn tích cực tham gia vào các hoạt động của nhà trường,  em đã đạt danh hiệu Học sinh 3 tốt cấp Huyện, Học sinh 3 tốt cấp Thành phố. Em là một trong những đoàn viên tiêu biểu của trường THPT Trần Hưng Đạo được kết nạp Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam năm 2023.

    Để  đạt được những thành tích trên, em đã đón nhận được sự quan tâm, chăm sóc của gia đình, sự động viên của bạn bè xung quanh và đặc biệt là sự dìu dắt, chỉ bảo tận tình của các thầy cô giáo trường THPT Trần Hưng Đạo, sự tâm huyết của các thầy cô là nguồn cổ vũ, động viên giúp em quyết tâm, nỗ lực, phấn đấu.

    Đối với em, mỗi môn học đều đem lại sự lí thú và bổ ích riêng vì thế em đã lập thời gian biểu thật khoa học, lựa chọn phương pháp học tập phù hợp với từng môn học, chú trọng đến việc tự học của bản thân. Em luôn chủ động tìm tòi sáng tạo, hình thành cho mình thói quen tự học, tự nghiên cứu tài liệu, luôn chủ động trong học tập, nắm chắc cơ hội, rèn luyện tính tự giác. Em vừa học hỏi kiến thức trên sách vở, vừa tìm hiểu kiến thức từ thực tiễn trải nghiệm, vận dụng những kiến thức đã học được trên sách vở để liên hệ thực tiễn từ đó hiểu bài học sâu hơn. Đồng thời có kế hoạch hệ thống kiến thức chặt chẽ, logic sau mỗi bài, mỗi chương. Sắp xếp thời gian ngủ nghỉ, học tập hợp lý để giữ gìn sức khỏe.

    Cô giáo Hoàng Thị Thu Hải - Giáo viên chủ nhiệm lớp 12A2, người trực tiếp giảng dạy môn Vật Lý của em cho biết: “Em Đặng Việt Dương là học sinh chăm ngoan, học giỏi, luôn cố gắng trong học tập. Em đam mê nghiên cứu, học hỏi, tìm tòi khoa học kỹ thuật, có khả năng tiếp thu bài tốt, thông minh. Em khiêm tốn và có ý thức tự học tốt. Em không chỉ thực hiện tốt yêu cầu của giáo viên trên lớp mà còn chịu khó tìm tòi thêm nguồn tài liệu từ bên ngoài để mở rộng kiến thức. Em còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường, của lớp tổ chức. Chính điều này đã giúp em trưởng thành hơn, phát triển toàn diện hơn".

    Em Đặng Việt Dương là một học sinh gương mẫu, chăm ngoan, học giỏi, khiêm tốn, được thầy cô yêu quý, bạn bè trân trọng, cảm phục. Em đã trở thành tấm gương sáng cho các thế hệ học sinh nối tiếp của trường THPT Trần Hưng Đạo noi theo. Trên đường đến với những thành công, chắc hẳn em sẽ phải vượt qua rất nhiều khó khăn, nhưng với tài năng và sự đam mê của em, sẽ sớm biến ước mơ thành hiện thực, xứng đáng là niềm tự hào của gia đình, thầy cô và ngôi Trường THPT Trần Hưng Đạo.

                                                                             HY

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0