image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

Các cấp hội phụ nữ huyện An Lão - Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

        Trong không khí phấn khởi kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng (8/3/1910-8/3/2024), các cấp Hội LHPN trong toàn huyện đã và đang có nhiều hoạt động chào mừng sôi nổi và ý nghĩa thu hút đông đảo các chị em phụ nữ tham gia, tạo được không khí vui tươi, ấm áp và ấn tượng đẹp trong xã hội.

          Là một trong những hoạt động chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3, sáng 5/3, tại tuyến đường sau đền thờ nữ tướng Lê Chân, khu di tích núi Voi huyện An Lão, Hội phụ nữ huyện An Lão  cùng với Hội phụ nữ thành phố Hải Phòng tổ chức phát động trồng cây với chủ đề “Phụ nữ Hải Phòng vun trồng tương lai”. Thời gian qua cùng với các cấp Hội phụ nữ  toàn thành phố, Hội phụ nữ huyện An Lão Tích cực tham gia trồng, chăm sóc “Tuyến đường hoa kiểu mẫu”góp phần thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn huyện. Hội đã trồng mới 8 tuyến đường hoa tại các xã, thị trấn như:  An Tiến, thị trấn Trường Sơn, Tân Dân, Chiến Thắng dài 2.520m, nâng tổng số các tuyến đường hoa trong toàn huyện  là  44 tuyến, với chiều dài 20,8 km. Đồng thời duy trì tốt công tác tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm vệ sinh nơi công cộng hưởng ứng “Ngày vệ sinh môi trường nông thôn”. Đây là việc làm thường xuyên của các cấp hội phụ nữ huyện An Lão nói riêng phụ nữ thành phố nói chung nhằm chung tay bảo vệ môi trường, góp phần giảm thiểu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp. Đồng thời tạo dấu ấn quan trọng khơi nguồn cho phong trào trồng cây xanh trong toàn thành phố.

          Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, những ngày này các cấp hội phụ nữ trong toàn huyện sôi nổi tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, dân vũ và tổ chức liên hoan. Tại các chương trình, cán bộ hội viên phụ nữ  các xã thị trấn đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử ngày quốc tế phụ nữ 8/3, điểm lại những kết quả nổi bật mà hội phụ nữ đạt được trong năm qua. Phát huy được truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, HPN các xã thị trấn đã khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu vươn lên, đóng góp quan trọng trên các lĩnh vực của địa phương. Chương trình giao văn nghệ, dân vũ của các đơn vị, địa phương diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi với những tiết mục đặc sắc thu hút đông đảo chị em và nhân dân tham gia. Các chương trình đã mang đến cho các chị em niềm vui hân hoan, tình đoàn kết, quyết tâm cao tiếp tục duy trì, phát triển phong trào văn hoá văn nghệ, hoàn thành nhiệm vụ Hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương.

          Nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và khơi dậy trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Việt Nam, Hội LHPN huyện An Lão đã phát động Tuần lễ Áo dài năm 2024 từ ngày 1-8/3. “Tuần lễ Áo dài” là một trong những hoạt động thường niên được Hội LHPN huyện An Lão phát động  nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của Áo dài Việt Nam. Vào mỗi dịp tháng 3 hàng năm, “Tuần lễ Áo dài” đã được hội viên, phụ nữ huyện hưởng ứng tích cực, tạo không khí vui tươi, phấn khởi; đồng thời góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người, đặc biệt là cán bộ, hội viên, phụ nữ trong gìn giữ, phát huy sản phẩm văn hóa Việt Nam. “Tuần lễ Áo dài” năm nay sẽ diễn ra từ ngày 1/3 đến 8/3. Các cấp hội phụ nữ  huyện hưởng ứng sự kiện bằng các hoạt động cụ thể, thiết thực, phù hợp tại địa phương, cơ quan, đơn vị, nơi công tác. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động của “Tuần lễ Áo dài” trên các phương tiện thông tin đại chúng và các kênh truyền thông xã hội. 

          Đây là chuỗi các hoạt động thiết thực của các cấp hội phụ nữ huyện An Lão chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 và 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Thông qua các hoạt động là dịp để chị em phụ nữ gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ, nêu cao tinh thần đoàn kết, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giữ vững phẩm chất của người Phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới, đồng thời cùng thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ Hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương.

                                                                               HY

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0