image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

BÀI DỰ THI : TUYÊN TRUYỀN MÔ HÌNH DÂN VẬN KHÉO XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU NĂM 2023

 

"Phụ nữ An Lão

nối dài những tuyến đường hoa nông thôn mới"

 

    Nhằm góp phần điểm tô cho bức tranh làng quê thêm tươi mới, đầy sức sống, ngay khi những tuyến đường liên xã, liên thôn được bê tông hóa, sạch sẽ, khang trang, cán bộ hội viên phụ nữ huyện An Lão đã cùng nhau chung tay tạo cảnh quan cho diện mạo nông thôn mới bằng những hàng rào cây xanh, những đường hoa đủ mầu sắc, đẹp mắt. Những con đường bê tông kiên cố, hai bên là hàng hoa mười giờ, hoa chiều tím, hoa dừa cạn, hoa mẫu đơn, hoa sao nhái nở rực rỡ, nổi bật giữa màu xanh của cánh đồng là hình ảnh "mãn nhãn" khi chúng tôi đến với các xã Chiến Thắng, Quang Hưng, An tiến, Trường thành, Tân Viên, Thái Sơn, thị trấn Trường Sơn….

Anh-tin-bai
 

Hai bên đường tràn ngập sắc hoa chiều tím tại xã An Tiến

    Trước đây hai ven đường của các tuyến đường liên xã, liên thôn trong huyện còn đầy cỏ dại, đá, đất cằn cỗi, ai cũng nghĩ sẽ khó có thể cải tạo và tô điểm cho những tuyến đường này bằng những khóm hoa đẹp đẽ. Nhưng với quyết tâm mang lại một bộ mặt mới cho các tuyến đường và bộ mặt của quê hương An Lão cùng cách làm sáng tạo và được sự chỉ đạo,  hỗ trợ của cấp ủy chính quyền và nhân dân trong thôn, xã, cán bộ hội viên Hội Phụ nữ toàn huyện đã đồng loạt theo sự chỉ đạo của Hội LHPN huyện đã tích cực dọn dẹp sạch sẽ; Huy động các nguồn hỗ trợ, xã hội hóa kinh phí để cải tạo, san lấp đổ đất 2 bên lề đường và mua giống hoa các loại về trồng. Chỉ một thời gian ngắn, cây phát triển và bắt đầu ra những bông hoa đầu tiên. Cứ thế, lại tiếp tục nhân giống kéo dài công trình tuyến đường hoa. Những tuyến đường ngày nào hai bên toàn cỏ dại, nay được thay thế bởi những khóm hoa nhiều màu sắc thật đẹp và đầy sức sống. Đây là cách làm sáng tạo trong việc thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"  và cũng là mô hình "Dân vận khéo" mà hội phụ nữ các cấp đã và đang phát động và triển khai thực hiện, từng bước làm thay đổi nhận thức của người dân, giúp mỗi người có ý thức bảo vệ môi trường và xây dựng quê hương ngày một tươi đẹp hơn.

    Chị Vũ Thị Tạo Chủ tịch Hội LHPN huyện chia sẻ: " Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, và đô thị văn minh, Hội LHPN huyện An Lão đã chỉ đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện trồng từ 2-3 tuyến đường hoa. Đến nay toàn huyện đã trồng được 67 tuyến đường hoa dài gần 30 km, với nhiều loại khác nhau như chiều tím, hoa sam, sò tím, mười giờ, dừa cạn, mẫu đơn, hoa xác pháo..vv... Từ khi thấy cán bộ hội viên phụ nữ trồng, bà con nhân dân trong thôn, xóm, tổ dân phố cũng hưởng ứng theo phong trào này, từ đó tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp hơn". Còn chị Nguyễn Thị Huyền,  Chủ tịch hội LHPN xã Quang Hưng cho biết: "Việc chăm sóc con đường hoa được chị em các chi hội trực tiếp thực hiện và nhân dân hưởng ứng, đồng tình cao. Trước đây, những đoạn đường này cỏ mọc um tùm, người dân vứt rác bừa bãi thì nay đã có sự chuyển biến rõ rệt, rác được thu gom, con đường hoa không còn là tài sản của riêng chị em phụ nữ mà là "của chung", mọi người dân trong xã đều cùng nhau chăm sóc, bảo vệ, góp phần làm sạch, đẹp và giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh".

Huyện An Lão là địa phương vừa được công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày tái lập huyện 8/8/1988-8/8/2023 và đón nhận Huân chương lao động hạng ba, từ những công trình thiết thực thế này đã tạo một diện mạo nông thôn mới của huyện xanh, sạch đẹp, góp phần bảo vệ hành lang an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, làm sạch, đẹp cảnh quan nông thôn. Qua đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc chung tay bảo vệ môi trường gắn với xây dựng làng xã "Sáng- xanh- sạch - đẹp", nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới.

Anh-tin-bai
 

Hoa chiều tím đua sắc trên tuyến đường NTM kiểu mẫu tại xã Chiến Thắng

Những con đường hoa nối dài không chỉ làm đẹp cho quê hương mà đây còn thể hiện sự thắm tình đoàn kết, chung sức chung lòng giữ gìn cảnh quan môi trường,  làm đẹp đường làng, ngõ xóm. Những con đường bê tông được xây dựng bởi "Nhà nước và nhân dân cùng làm" được khoác lên mình tấm áo hoa đầy sắc màu. Thành quả của cán bộ hội viên PN huyện An Lão đã góp sức để diện mạo quê hương Núi Voi anh hùng thêm đổi mới, tươi đẹp hơn.

 

                                                                                Lưu Thị Chi  - PCT Hội LHPN huyện An Lão

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0