image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

An Lão khi mùa xuân đến

        Tự ngàn xưa dân tộc Việt Nam ta đã luôn trân trọng và tự hào về cái Tết cổ truyền cứ được lưu truyền qua muôn đời, muôn thế hệ. Cũng ngay từ buổi hồng hoan của lịch sử, miền đất và con người An Lão đã hòa chung không khí, niềm kiêu hãnh mỗi khi xuân đến Tết về. Khó có thể nói hết dù trong bất kì điều kiện hoàn cảnh nào của lịch sử thì miền đất và con người An Lão cứ đón nhận cái Tết cổ truyền thiêng liêng của lịch sử.

          Năm 2023 qua đi, lại cứ như một cái mốc thời gian. Năm 2024 An Lão lại bước sang một cột mốc thời gian mới, quê hương yêu dấu có Núi Voi lịch sử và huyền thoại. Miền đất của nhiều danh nhân khoa bảng. Quê hương của những con người máu thịt lại cùng nhau bước đi trong keo sơn gắn bó bền chặt bên nhau. Thời gian cứ trôi đi, mỗi năm sao mà nhanh thế. Và cũng khoảng thời gian ấy, chúng ta cứ ghi nhận và nhân lên những thành quả năm sau cao hơn năm trước, toàn diện trên các lĩnh vực. Mảnh đất và con người quê hương An Lão cứ đơm hoa kết trái từng ngày. Đặc biệt năm nay huyện nhà long trọng kỉ niệm 35 năm tái lập và đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Đây thực sự là sự kiện chính trị sâu sắc. Niềm vui lan tỏa, sức sống mới như tuổi thanh xuân trên con đường hướng về phía trước. Phải chăng ý Đảng lòng dân hòa thuận, quyết tâm cao vì sự phát triển nhanh và bền vững của quê hương mình. Tất cả đã chung sức đồng lòng về mảnh đất và quê hương mình đã và đang thay da đổi thịt từng ngày và hòa chung sự phát triển đi lên của thành phố cảng trong thời kì đổi mới.

            Một mùa xuân mới lại náo nức rộn ràng khắp các làng quê ở An Lão. Đi đến đâu chúng ta cũng bắt gặp hình ảnh nông thôn mới như những chồi non lộc biếc. Tiếng gọi của mùa xuân đón chào năm mới thật rộn ràng. Nhà nhà, người người náo nức những ngày trước, trong và sau Tết. Bởi ở đó cứ như một động lực hành trang mới. Thôi thúc mỗi bước chúng ta đi có cả quá khứ, hiện tại và mai sau. Mảnh đất và con người quê hương An Lão đón xuân về thật náo nức rộn ràng. Mười bảy xã thị trấn bừng tươi sức sống, quê hương hai tiếng yêu thương thao thức lòng người. Dù có đi bốn phương trời, đi mười phương đất, song hết thảy ở đâu, làm gì, người An Lão vẫn hướng về quê cha đất tổ. Niềm thiêng liêng ấy cứ như những dòng máu hồng hướng chảy về tim. Hôm nay đây An Lão cứ như con tàu mùa xuân cùng đất nước đi lên trên con đường đổi mới từ tư duy nếp nghĩ. Đẹp đẽ, sáng trong về tâm hồn nhân cách. Và điều sâu sắc nhất là ý chí nghị lực vươn lên về phát triển kinh tế xã hội, phát triển nhanh bền vững.

          Xuân đã đến rồi, hối hả những tương lai. Bầu trời, mảnh đất và con người quê hương tưng bừng náo nhiệt khi Tết đến xuân về. Cội nguồn tổ tiên cha ông như được sống dậy với thế hệ hôm nay. Chào xuân mới An Lão một tương lai tươi sáng đã và đang chắp cánh ước mơ rộng mở chân trời. Chào năm mới những niềm tin sẽ là hiện thực trên quê hương An Lão anh hùng.

Tùy bút Vũ Hợp

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0