image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

PHƯƠNG CHỬ BẮC ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG ĐI LÊN TRONG ĐỔI MỚI

Phương Chử Bắc là một trong số 7 làng củ xã Trường Thành. Trải qua các giai đoạn lịch sử của đát nước mảnh đất và con người nơi đây rất đỗi tự hào về miền quê yêu dấu của mình. Đó là truyền thống yêu nước chống ngoại xâm.Giữ gìn nét đẹp văn hóa làng quê. Tinh thần đoàn kết lao động cần cù xây dựng quê hương.

Phương Chử Bắc vừa được xã Trường Thành chọn làm ddiemr tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân năm 2019. Niềm phấn khởi hân hoan với mọi gia đình, người dân, dòng họ, làng quê. Niềm tin yêu cuộc sống cứ được thắp sáng nhân lên với người dân Phương Chử Bắc.

Về Phương Chử Bắc  hôm nay mọi người chứng kiến sự đổi thay của làng quê từng ngày. Tuy chỉ có 302 hộ gia đình với gần 900 nhân khẩu và 9 dòng họ. Song bức tranh làng quê cứ tiếp nối sự sinh sôi phát triển. Nhân dân thi đua lao động sản xuất, làm giàu chính đáng. Ngoài cấy lúa, chăn nuôi, trồng trọt xuất hiện các mô hình kinh té gia trại như: thủy sản, trồng hoa, rau màu các loại. Thể hiện sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế năng động của người dân mang lại hiệu quả kinh tế cao. Ngoài ra nhiều hộ gia đình tích cực đẩy mạnh ngành nghề như: buôn bán kinh doanh dịch vụ, làm máy cơ khí, cày bừa, tuốt lúa, nghề mộc. Làng cũng như xã tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ gia đình vay vốn từ ngân hàng chính sách xã hội gần 3 tỷ đồng đầu tư vào sản xuất. Ngày ngày con em của làng náo nức đi làm ở nhiều dơn vị, doanh nghiệp. Góp phần đáng kể về thu nhập cho kinh tế hộ gia đình. Kinh tế phát triển bộ mặt nông thôn mới của làng đổi khác từng ngày. Những con đường làng, đường ngõ xóm được nhựa cứng , bê tông hóa; hệ thống điện thắp sáng thường xuyên. Cảnh quan vệ sinh môi trường được giữ gìn bằng tổ thu gom rác thải thường xuyên và ý thức nâng cao của người dân. Những ngôi nhà cao tầng, nhà đẹp cứ đua  nhau mọc lên làm đẹp cho bức tranh quâ hương thời đổi mới.

Làng Phương Chử Bắc giờ đây đã có 1 nhà văn hóa thôn khang trang là trung tâm hoạt động của làng. Nhất là những ngày lễ tết, những sự kiện của làng được tổ chức tại đây.

*

*   *

Về Phương Chử Bắc hôm nay mọi người còn được chứng kiến đời sống văn hóa của làng không ngừng được nâng cao. Các gia đình, dòng họ thi đua xây dựng gia đình văn hóa, dòng họ văn hóa với các tiêu chí: gia đình ấm no hạnh phúc - thực hiện tốt nghĩa vụ công dân. Công tác KHHGĐ - đoàn kết giúp đỡ nhau trong cộng đồng. Ý thức người dân được nâng cao về nề nếp kỷ cương, tình làng nghĩa xóm. Công tác nhân đạo từ thiện luôn dược mọi người mọi nhà tham gia tích cực như: quỹ chăm sóc người cao tuổi, quỹ vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, quỹ nông dân chống tái nghèo, quỹ khuyến học; tình nghĩa xóm làng đầy nghĩa cử với nhau với hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người qua đời. Hương ước của làng, các đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, quy định của địa phương được người dân thực hiện tốt.

*

*   *

Náo nức làng quê Phương Chử Bắc đón ngày vui ngày hội đại đoàn kết toàn dân. Dân làng quy tụ đông vui thể hiện sức mạnh đại đoàn kết xây dựng quê hương. Những khen thưởng thi đua cứ được nhân lên: MTTQVN huyện tặng giấy khen cho làng và 1 cá nhân. UBND xã tặng giấy khen cho dòng họ Phạm, chi hội Nông dân và 2 cá nhân. Thôn khen thưởng 1 học sinh giỏi và có 26 gia đình tiêu biểu. Nhà nhà, người người phấn khởi hội tụ bên nhau trong những niềm vụ tươi. Nêu cao quyết tâm khắc phục những hạn chế như: không đổ rác thải bừa bãi, đổ đúng nơi quy định không để tồn đọng lâu dài. Hạn chế tình trạng hát Karaoke to ngoài giờ quy định. Tình trạng bỏ ruộng lãng phí về đất đai.

Làng văn hóa Phương Chử Bắc trong nắng gió của mùa thu cứ khoe hương sắc về những kết quả đạt được. Còn người dân càng đoàn kết yêu thương gắn bó. Tình yêu quê hương thúc giục mọi người hãy làm những việc tốt nhiều hơn nữa. Để có một Phương Chử Băc vững vàng phơi phới đi lên trên quê hương yêu dấu của mình ./.

Vũ Hợp

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0