image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy thôn Đại Hoàng 1 xã Tân Dân

         Tối 10/9, UBND huyện An Lão tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy tại thôn Đại Hoàng 1 xã Tân Dân.

         Quy mô thực tập chữa cháy được thực hiện với sự tham gia của các thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC, công an xã Tân Dân, Công an huyện An Lão. Lực lượng Công an, Quân sự huyện An Lão tham gia công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.

         Cụ thể, buổi thực tập phương án chữa cháy và CNCH được thực hiện theo tình huống giả định: sự cố cháy, nổ xảy ra tại khu vực kinh doanh tầng 1 của 1 hộ gia đình thôn Đại Hoàng 1, xã Tân Dân. Nguyên nhân do chập điện gây cháy. Chất cháy chủ yếu là các vật dụng gia đình, đồ điện lạnh, điện tử, hàng hóa kinh doanh,..Khi mới bất đầu xảy ra cháy vào thời điểm gia đình đóng cửa, ngừng kinh doanh, đám cháy đã cháy phần lớn tầng 1 ngôi nhà, người dân mới phát hiện.

         Nhận được tín hiệu báo cháy, Tổ liên gia an toàn PCCC đã sử dụng bình chữa cháy đến chữa cháy và đưa người bị nạn thoát ra ngoài, giúp di dời tài sản cho hộ kinh doanh. Khi nhận được tin báo cháy từ trung tâm thông tin chỉ huy 114, công an huyện An Lão đã điều động 1 xe chữa cháy, 1 ô tô bán tải chở 2 máy bơm chữa cháy, lăng, vòi chữa cháy cùng lực lượng, phương tiện đến đám cháy.

         Sau một thời gian, các lực lượng chức năng cùng với Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy thôn Đại Hoàng 1 và nhân dân đã dập tắt đám cháy, cứu người bị nạn. Buổi thực tập diễn ra đúng với kế hoạch, các thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC cũng như các lực lượng được phân công đã thực hiện tốt vai trò của mình. Thông qua buổi thực tập góp phần nâng cao ý thức về công tác PCCC và CNCH khi xảy ra các tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn tại các Tổ liên gia an toàn PCCC, khu dân cư, nơi tập trung đông người. 

         Thực hiện Kế hoạch của Bộ Công an, từ 19 - 20 giờ tối 10/9/2023, các địa phương trong toàn quốc sẽ đồng loạt tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại Tổ liên gia an toàn PCCC. Theo kế hoạch, mỗi đơn vị hành chính cấp huyện sẽ lựa chọn ít nhất 1 Tổ liên gia an toàn PCCC để tổ chức thực tập phương án. Nội dung thực tập phương án nhằm hướng dẫn cho các thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC các hoạt động: Phát hiện cháy, báo cháy, gọi điện thoại báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, cắt điện khu vực xảy ra cháy, sử dụng dụng cụ, phương tiện chữa cháy, CNCH được trang bị tại chỗ để tổ chức chữa cháy, cứu người bị nạn, hướng dẫn thoát nạn.

         Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng xử lý các tình huống cho người dân trong các Tổ liên gia an toàn PCCC nói riêng và người dân cả nước nói chung, góp phần làm giảm số vụ cháy, thiệt hại về người và tài sản trong các khu dân cư, hộ gia đình.

                                                                                                      HY

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0