image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

Chuyên đề học sinh với kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích tại trường THCS Quang Trung

          Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, đồng thời trang bị cho các em những kiến thức, kỹ năng cần thiết về phòng tránh tai nạn thương tích, Sáng ngày 27/2 liên đội trường THCS Quang Trung tổ chức chuyên đề đội cấp thành phố: “ Học sinh với kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích”. 

          Mở đầu chuyên đề là lời phát biểu khai mạc đầy ý nghĩa, tâm huyết của cô giáo Nguyễn Thị Tám - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Chuyên đề gồm 5 phần: Học sinh THCS Quang Trung chung tay phòng chống tai nạn thương tích, học sinh thông thái, học sinh rèn luyện, học sinh tuyên truyền và phần giao lưu cùng khán giả. Tại chuyên đề này các em được tìn hiểu về các tình huống chữa cháy giả định, hướng dẫn cách sử dụng các thiết bị chữa cháy, cách cứu thương qua phóng sự tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích. Các em còn được thi an toàn khi bơi, băng bó vết thương,.. được bác sĩ trạm trưởng trạm y tế xã, và chú công an xã hướng dẫn cách băng sơ cấp cứu ban đầu và cách mặc áo phao đúng, an toàn,  cách thoát nạn khi gặp sự cố cháy và cách cứu nạn, cứu hộ. Đặc biệt trong chuyên đề này các em học sinh vô cùng háo hứng khi tham gia rung chuông vàng tìm hiểu các kiến thức về an toàn giao thông, phòng chống đuối nước, phòng cháy chữa cháy. 

          Chuyên đề là sân chơi văn hóa, lành mạnh, bổ ích, giúp học sinh tìm hiểu các kiến thức, rèn luyện các kỹ năng tự bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước những tình huống tai nạn thương tích diễn ra trong cuộc sống hằng ngày và cũng là môi trường để các em phát huy sự năng động, sáng tạo, giao lưu học hỏi, trao đổi để hiểu biết lẫn nhau giúp các em có thể rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, thể hiện tự tin trước đám đông. Đồng thời qua chuyên đề nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội từng bước hạn chế tai nạn thương tích cho trẻ em đặc biệt là tai nạn đuối nước và tai nạn giao thông từng bước xây dựng  trường học an toàn cho học sinh.

                                                                        HY

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0