image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

Xã Quang Hưng: Đại hội chữ thập đỏ khóa VI, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Sáng 15/10, xã Quang Hưng vừa tổ chức Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ xã khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. 
Hội Chữ thập đỏ xã Quang Hưng có 7 chi hội với 300 hội viên. Nhiệm kỳ qua, phát huy vai trò chức năng của mình, Hội Chữ thập đỏ xã đã khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Công tác nhân đạo, từ thiện, nhất là phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” tiếp tục được quan tâm. 5 năm qua, Hội chủ động phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể trao 800 xuất quà Tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền trên 116 triệu đồng. Cùng MTTQ xã và làng văn hóa Câu Trung vận động, quyên góp ủng hộ gia đình gặp tai nạn rủi ro. Phối hợp Ban giám hiệu trường Tiểu học và trường THCS Quang Hưng hưởng ứng cuộc vận động "Góp những đồng tiền nhỏ vì nghĩa tình lớn, tặng quà đầu xuân, giúp bạn nghèo và nạn nhân chất độc da cam. Trong 5 năm triển khai đã vận động được 84 triệu đồng tặng quà cho 146 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và nạn nhân chất độc da cam. Đồng thời Hội đã phối hợp với trạm y tế xã khám bệnh miễn phí cho 175 người. Tổng giá trị hoạt động nhân đạo từ thiện của Hội nhiệm kỳ qua đạt trên 389 triệu đồng.Trên cơ sở những kết quả đạt được, Đại hội đã tiến hành thảo luận và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội nhiệm kỳ mới.

     Đến dự và phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Văn Hưng - Chủ tịch Hội CTĐ huyện An Lão đánh giá cao những kết quả mà Hội CTĐ xã Quang Hưng đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, chỉ ra 1 số tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đồng thời để nghị nhiệm kỳ tới Hội Chữ thập đỏ xã Quang Hưng cần tiếp tục quan tâm, phối hợp với các nhà trường, ban ngành đoàn thể địa phương; phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ.

    Với tinh thành đoàn kết, tập trung, dân chủ, Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ xã Quang Hưng khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã biểu quyết bầu BCH khóa mới gồm 15 đồng chí. Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 8 đồng chí.

    Nhân dịp này, 1 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào chữ thập đỏ, nhiệm kỳ 2016 - 2021 được Hội CTĐ thành phố, Hội CTĐ huyện và UBND xã Quang Hưng biểu dương, khen thưởng.

                                                                                     HY

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0