Hội nông dân Chiến Thắng nhiều mô hình sản xuất kinh doanh giỏi.

Tổ chức hội nông dân xã Chiến Thắng vừa tiến hành đại hội đánh giá kết quả hoạt động công tác hội và phong trào nông dân nhiệm kì 2012-2018. Đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018-2023.
Năm năm qua mặc dù trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn song hội nông dân xã Chiến Thắng tiếp tục chú trọng công tác xây dựng hội TSVM, phát triển hội viên. Làm tốt công tác kiểm tra. Không có đơn thư tồn đọng. Quy chế dân chủ được phát huy. Cán bộ hội viên nâng cao nhận thức về chính trị tư tưởng. nêu cao sự đoàn kết thống nhất chấp hành tốt mọi đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, những quy định của địa phương. Tích cực tham gia xây dựng đảng, bảo vệ chính quyền. Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của hội viên. Hội nông dân xã phát động sâu rộng các phong trào thi đua lao động sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn. Nông dân xã Chiến Thắng tiếp tục phát huy tiềm năng lợi thế địa phương chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi như mô hình trồng cây ăn quả, trồng hoa cây cảnh, nuôi rươi… Toàn xã có tới 7 trang trại, 21 gia trại, tăng thu nhập hiệu quả trên đơn vị diện tích. Đẩy mạnh phát triển ngành nghề như TTCN, buôn bán kinh doanh, dịch vụ, cơ khí, mộc, gia công may mặc. Nông dân địa phương hoàn thành dồn điền đổi thửa xuống còn 2,13 mảnh/hộ. hình thành các vùng sản xuất quy mô lớn, vùng sản xuất tập trung. Tích cực đưa tiến bộ KHKT vào sản xuất. Hội nông dân xã tích cực hỗ trợ nông dân sản xuất như tập huấn, xây dựng mô hình, dạy nghề cho lao động nông thôn, vay vốn ưu đãi từ ngân hàng chính sách xã hội. Góp phần đẩy nhanh quá trình giảm nghèo tại địa phương. Cũng trong những năm qua, cán bộ hộ viên nông dân xã tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng NTM. Hội viên nông dân ủng hộ 2,7 tỷ đồng, huy động hơn 1000 ngày công lao đọng, tháo dỡ hơn 3000m tường bao, hiến 200m2 đất thổ cư phục vụ làm đường giao thông nông thôn. Hoàn thành 10/10 tuyến đường ngõ xóm.

Đại hội nông dân xã Chiến Thắng cũng đã chỉ ra những hạn chế tồn tại trong nhiệm kỳ  vừa qua như: cần đẩy mạnh hơn nữa chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Xây dựng cánh đồng sản xuất hiệu quẩ kinh tế cao. Nhân rộng mạnh mô hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Đẩy mạnh phát triển hội viên. Nhiệm  kỳ 2018-2023 hội nông dân xã Chiến Thắng xác định 4 chương trình mục tiêu lớn. Trong đó tập trung chú trọng phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Mỗi chi hội có từ 1-2 mô hình. Tiếp tục vận động nông dân tích cực xây dựng NTM. Xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Vũ Hợp