Xã bát Trang tổng kết hoạt động hè, giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày tái lập huyện.

Ban chỉ đạo hè xã Bát Trang vừa sôi nổi tổ chức tổng kết hoạt động hè năm 2013 và giao lưu văn nghệ chào mừng kỉ niệm 25 năm ngày tái thành lập huyện An Lão.

Thực hiện kế hoạch của BCĐ hè huyện An Lão về việc tổ chức hoạt động hè năm 2013. Xã Bát Trang đã thành lập BCĐ hè, xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể, chi tiết, phù hợp với điều kiện của địa phương. Ngay từ đầu tháng 6, Đoàn thanh niên xã đã đồng loạt khai mạc hè tại 2 nhà trường và 8 thôn trong toàn xã. Tỷ lệ đoàn viên, thanh thiếu niên đến với sân chơi hè và tham gia các hoạt động đạt tỷ lệ cao 98%. Tiếp tục triển khai cuộc vận động "Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác", "Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 25 năm ngày tái thành lập huyện An Lão. Các hoạt động chào mừng xã nhà được phong tặng danh hiệu: “Đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Pháp”. Kết hợp với Đài truyền thanh xã thường xuyên tuyên truyền về truyền thống cách mạng của Đảng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh, tìm hiểu về truyền thống văn minh sông Hồng, lịch sử truyền thống của huyện và xã. Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên xã tổ chức 02 buổi lao động tình nguyện, phát quang trên 10 km đường làng ngõ xóm, dọn dẹp khuôn viên trụ sở, nghĩa trang liệt sĩ, các nơi công cộng, thu hút trên 600 lượt đoàn viên, thanh niên và học sinh tham gia. Nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày thương binh liệt sĩ, các chi đoàn đã vận động trong đoàn viên, thanh niên ủng hộ được 15 xuất quà, tặng 15 hộ chính sách, gia đình thương binh liệt sỹ, người có công, học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, trị giá gần 2 triệu đồng. Xây dựng kế hoạch tổ chức lễ thắp nến tri ân vào tối ngày 04 tháng 8 năm 2013.

Cũng tại lễ tổng kết hoạt dộng hè năm 2013, xã Bát trang tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng kỉ niệm 25 năm ngày tái thành lập huyện An Lão, chào mừng xã Bát Trang được phong tặng danh hiệu “Đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Pháp”. Tổ chức thi đồng diễn các nội dung trong hè như: thể dục thiếu niên, múa hát tập thể và nhảy dân vũ cộng đồng, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu niên các thôn tham gia./.

Thu Hà

Tin từ Đài phát thanh huyện