image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

KHÁNH THÀNH TRAO KINH PHÍ NHÀ NGHĨA TÌNH ĐỒNG ĐỘI TẠI THÔN QUÁN TRANG, XÃ BÁT TRANG

Tích cực thực hiện chương trình hỗ trợ, xây mới nhà ở cho hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn. Vừa qua Hội CCB An Lão đã tổ chức khánh thành và trao kinh phí hỗ trợ xây nhà nghĩa tình đồng đội cho ông Nguyễn Văn Khéo là hội viên Hội CCB thôn Quán trang, xã Bát Trang.

Trong những năm tháng chống Mỹ cứu nước ông Nguyễn Văn Khéo đã lên đường làm nhiệm vụ giải phóng dân tộc từ 1969 - 1976. Sau hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở vè địa phương ông làm ăn sinh sống hiền lành chịu khó. Song hoàn cảnh gia đình ông thật khó khăn. Ông cùng vợ con hàng ngày ăn ở sinh hoạt trong căn nhà đã xây dựng hơn 30 năm trước đây hết sức chật hẹp và xuống cấp nghiêm trọng. Tường nhà, mái nhà, cửa nẻo chông chênh, đơn sơ nếu không may rất dễ xảy ra sự cố. Bản thân ông nay tuổi cao, sức yếu ở một mình và phải nuôi 1 cháu nội. Hoàn cảnh đó thật hết sức khó khăn đã từ lâu. Nắm bắt điều kiện hoàn cảnh của ông Hội CCB huyện đã tuyên truyền vận động cán bộ hội viên giúp đỡ ông một phần để giải quyết khó khăn về nơi ăn chốn ở. Ngôi nhà giúp đỡ ông Khéo được khởi công xây dựng từ tháng 3/2019. Sau hơn 2 tháng thi công đã hoàn thành trước kế hoạch. Ngôi nhà có tổng diện tích hơn 70m2 được xây dựng kiên cố vững chắc bền đẹp. Trong đó nhà được đổ 100% mái bằng, có mái hiện, lát nền gạch hoa, hệ thống cửa đẹp đẽ. hệ thống điện khép kín an toàn. Với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng. Tại buổi lễ Hội CCB huyện đã trao kinh phí 55 triệu đồng, Đoàn TNCS HCM  huyện trao tặng 5 triệu đồng. Đảng ủy, HĐND. UBND, MTTQ, Hội CCB xã, thôn đều có quà tặng nhà tình nghĩa. Đây là những nghĩa cử cao đẹp thể hiện tình cảm trách nhiệm sâu sắc của các cán bộ hội viên CCB.

Tại buổi lễ trao nhà nghĩa tình đồng đội trên, mọi người có mặt , chứng kiến bày tỏ niềm vui xúc động cùng gia đình ông Khéo. Ông Nguyễn Văn Khiên - chi hội trưởng chi hội CCB thôn Quán Trang thật cảm động ông nói " Đây là những nghĩa cử cao đẹp nặng sâu tinh thần đồng chí đồng đội của những người lính bộ đội Cụ Hồ. Những CCB bằng việc làm của mình đã có sức lan tỏa lớn trong cộng đồng. Nêu tấm gương sáng về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách" của Bác Hồ kính yêu ./.

            Minh Đức

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0