image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

Ban Công tác mặt trận thôn Trung Thanh Lang 3 phát huy vai trò tiên phong trong các phong trào hiến đất xây dựng nông thôn mới và ủng hộ nhân đạo từ thiện

Thôn Trung Thanh Lang 3 có 357 hộ dân với 1.162 nhân khẩu trong đó hộ nghèo còn 5 hộ chiếm 1,4%, hộ cận nghèo còn 07 hộ chiếm 1,96%. Ban công tác mặt trận thôn có 12 thành viên tất cả đều là các chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội. Những năm qua dưới sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân xã An Thái, thôn Trung Thanh Lang 3 luôn phát huy vai trò gương mẫu của mình trong các phong trào hiến đất xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và ủng hộ nhân đạo từ thiện.

Xác định công tác xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu là nhiệm vụ hàng đầu, năm 2023 khi An Thái triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, trên địa bàn Trung Thanh Lang 3 có 03 tuyến đường nhựa đi qua cần được giải phóng mặt bằng, trong đó có 01 tuyến nhựa 7m và 01 tuyến nhựa 5,5m và 01 tuyến bê tông 3,5m, có trên 90% các hộ có diện tích đất ở liền kề với các tuyến đường được làm mới. Ban công tác mặt trận thôn Trung Thanh Lang 3 đã họp thống nhất chia thành 03 đoàn mỗi đoàn có 04 người tham gia Đoàn vận động. Các ông, bà đều là những thành viên nhiệt tình với phong trào địa phương và có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc và có uy tín với Nhân dân. Việc đi tuyên truyền đòi hỏi phải có sức khỏe, nhiệt tình với công việc, phải có kiến thức am hiểu về tâm lý tình cảm, am hiểu về các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước. Lúc đầu công tác vận động gặp không ít khó khăn bởi sự không hợp tác của 1 số hộ, lý do giá đất tăng cao, do hỗ trợ các công trình trên đất chưa thỏa đáng, nhưng với sự kiên nhẫn nhiệt tình tuyên truyền của các ông (bà) trong Ban công tác mặt trận không quản thời gian sáng, tối đến các hộ nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân giải thích rõ ý nghĩa, lợi ích của việc xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu. Các hộ đã nhận thấy được lợi ích trong việc cống hiến của mình sẽ mang lại những tuyến đường nhựa rộng trải áp phan, có rãnh thoát nước, có điện chiếu sáng mà nhân dân không phải đóng góp kinh phí xây dựng. Do đó các hộ đã thực hiện việc tháo dỡ công trình, hiến đất thổ cư, hiến đất nông nghiệp của mình với tinh thần tự nguyện phấn khởi. Từ đó có 15 hộ gia đình tiêu biểu đã tự phá dỡ công trình bờ bao, cổng, lán, như: hộ gia đình ông Phạm Ngọc Nha, ông Trần Văn Thới, ông Phạm Hữu Phèn, ông Phạm Duy Lành, ông Nguyễn Văn Thắng, ông Đào Công Thước,...; tạo không khí phấn khởi, sôi nổi trong Nhân dân. Đến nay địa phương đã hoàn thành việc giải phóng mặt bằng, bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công, tổng hộ hiến đất 75 hộ trong đó đất ở là 7.599m2, trị giá các công trình tháo dỡ trên 2 tỷ đồng đồng. Giai đoạn 2 gồm 01 tuyến đường rộng 5,5m mặt nhựa rãnh nước 01 bên tổng chiều dài 1102 m, có điện chiếu sáng và 01 công trình đường bê tông 3,5m. Ban công tác mặt trận thôn tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân gương mẫu, hưởng ứng, ủng hộ cao trong công tác giải phóng mặt bằng đến nay các hộ dân rất phấn khởi và mong chờ công trình sớm được thi công, 100% các hộ dân ủng hộ hiến đất và tháo dỡ công trình trên đất tạo mặt bằng sạch bàn giao cho Ban quản lý dự án. 100% hộ dân thi đua thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, làng xã văn minh”.

Bên cạnh đó Ban công tác mặt trận thôn Trung Thanh Lang 3 luôn đi đầu trong mọi phong trào nhân đạo từ thiện như: ủng hộ quỹ vì người nghèo, quỹ chăm sóc phát huy vai trò người cao tuổi, quỹ hỗ trợ nông dân... Trong cuộc vận động quyên góp ủng hộ quỹ phòng chống dịch bệnh Covid 19 do các cấp phát động, quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt, đồng bào miền núi phía Bắc, thôn Trung Thanh Lang 3 luôn đi đầu trong các phong trào cuộc vận động. Thường xuyên rà soát các hộ nghèo, hộ cận nghèo có khó khăn về nhà ở, có nhu cầu xây nhà, tham mưu với Thường trực Ủy ban MTTQ xã đề xuất với cấp trên hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết, năm 2023 trong thôn có 01 hộ nghèo được hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết từ nguồn hỗ trợ từ Quỹ vì người nghèo của Thành phố. Đồng thời có chế độ quan tâm thiết thực, thăm hỏi động viên kịp thời đến hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn đột xuất tại địa phương. Kết quả của cuộc vận động đều được ủy ban mặt trận tổ quốc xã công khai đến các ban công tác mặt trận các thôn. Hàng năm Ban công tác mặt trận thôn Trung Thanh Lang 3 đều đứng đầu trong các chỉ tiêu quyên góp thường vượt hơn so với kế hoạch cấp trên giao. Những năm gần đây phong trào ủng hộ quỹ vì người nghèo của ban công tác mặt trận thôn Trung Thanh Lang 3 luôn được sự ủng hộ của các hộ gia đình trong thôn, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn nên kết quả vận động năm sau thường cao hơn năm trước. Với những cống hiến xuất sắc trong công tác mặt trận, Ban Công tác mặt trận thôn Trung Thanh Lang 3 vừa được Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tặng bằng khen.

 Với vai trò tiên phong trong các phong trào hiến đất xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và ủng hộ nhân đạo từ thiện, Ban công tác mặt trận thôn Trung Thanh Lang 3 đã tạo nên sức mạnh tổng hợp góp phần đẩy nhanh tiến độ chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương, ổn định an sinh xã hội, xây dựng xã An Thái ngày càng giàu đẹp, văn minh.  Đây cũng là cầu nối quan trọng trong việc vận động, tuyên truyền những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến mọi tầng lớp Nhân dân./  HY

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0