image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

Thông tin hoạt động của trung tâm TDTT

Thông tin hoạt động của trung tâm TDTT

Trung tâm TDTT huyện An Lão được thành lập ngày 07 tháng 09 năm 2004 theo quyết định số 1637/2004/QĐ-UB của UBND huyện An Lão.

1. Trung tâm TDTT huyện An Lão là đơn vị sự nghiệp có thu, chịu sự quản ly nhà nước trực tiếp của UBND huyện An Lão và sự chỉ đạo về chuyên môn nghiệp vụ của sở TDTT. Trung tâm có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng theo mẫu quy định và được mở tài khoản tại kho bạc nhà nước huyện An Lão, trung tâm có nhiệm vụ như sau:

- Hướng dẫn cơ sở tổ chức các hoạt động TDTT góp phần nâng cao sức khẻo nhân dân và thanh thiếu niên.

- Mở các lớp đào tạo, huấn luyện, bồi dưỡng hướng dẫn viên, vận động viên, tuyên truyền viên TDTT và các đội tuyển TDTT của huyện.

- Tổ chức các cuộc thi đấu TDTT ở tại địa phương.

- Dịch vụ các hoạt động TDTT trong địa bàn huyện.

- Tổ chức bộ máy của trung tâm gồm: Giám đốc, phó giám đốc và một số cán bộ, nhân viên.

2. Trung tâm mới được thành lập, song trung tâm TDTT qua một năm hoạt động đã thúc đẩy phong trào TDTT lên một bước phát triển đáng khích lệ, xây dựng 84 câu lạc bộ đơn môn và 5 câu lạc bộ đa môn, thu hút 18% dân số tham gia tập luyện thường xuyên và 7% tổng số gia đình tập luyện TDTT thường xuyên.

- Năm 2005 trung tâm TDTT được sự quan tâm của Huyện Ủy, HĐND, UBND và sự hỗ trợ của các ban ngành đoàn thể, các lực lượng vũ trang, các đơn vị đóng quân trên địa bàn huyện tổ chức thành công 12 giải cấp huyện, đặc biệt tổ chức thành công đại hội TDTT huyện lâng thứ 2 năm 2005 thu hút đông đảo tầng lớp nhân dân tham dự và cổ vũ cho phong trào.

- Trung tâm tập huấn và đi tham dự 17 giải trong đại hội TDTT lần thứ V của thành phố và dành được 25 huy chương các loại và 2 huy chương môn cầu lông ở giải thể thao người khuyết tật toàn quốc năm 2005.

- Các phong trào hoạt động các môn trọng điểm của huyện đang được từng bước ổn định và phát triển như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông đặc biệt là môn vật đang được xây dựng theo hệ thống từ cơ sở đến cấp huyện tạo nguồn vận động viên cho đội tuyển của huyện đi tham dự các giải thành phố cũng như đóng góp vận động viên cho thành phố.

3. Kế hoạch phát triển sự nghiệp TDTT năm 2006.

- Tiếp tục thúc đẩy phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại rộng khắp và đồng đều đến mọi tầng lớp nhân dân, mọi gia đình trong toàn huyện, lấy cơ sở các làng văn hóa để vận động.

- Tăng cừong các chủ trương đường lối của Đảng và nhà nước vì công tác TDTT tới mọi người dân.

- Tăng cường xây dựng và củng cố các lớp nghiệp dư xây dựng lực lượng vận động viên và các câu lạc bộ theo sở thích, câu lạc bộ thể chất trong các trường học.

- Tổ chức tốt các hoạt động TDTT phục vụ nhiệm vụ chính trị cũng như của thành phố và cả nước.

- Tham mưu cho lãnh đạo chính quyền các cấp tăng cường cơ sở vật chất kinh phí cho hoạt động TDTT và đẩy mạnh công tác xã hội hóa.

- Nâng cao trình độ tổ chức, chuyên môn nghiệp vụ cho lực lượng cán bộ TDTT, huấn luyện viên, hướng dẫn viên từ huỵện đến cơ sở.

- Phối hợp với các cơ quan, ban, ngành đoàn thểểểểđể nâng cao chất lượng tổ chức các hoạt động cũng như quy mô tổ chức các giải TDTT lên một bước phát triển mới.
Ổn định bộ máy tổ chức cán bộ TDTT từ huyện đến cơ sở xã, thị trấn, tăng cường kiểm tra đôn đốc, đánh giá chất lượng phong trào cơ sở để thúc đẩy phong trào.
Các tin khác
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0