image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

Đối thoại nhân dân thôn Chi Lai xung quanh giải phóng mặt bằng sân gold.

Tại nhà văn hóa thôn Chi Lai, vừa qua huyện ủy- HĐND- UBND cùng các phòng ban ngành liên quan, công ty TNHH Sakura tổ chức buổi đối thoại với nhân dân địa phương xung quanh công tác GPMB tính toán bồi thương xây dựng sân gold.. Dự buổi đối thoại có đồng chí Vũ Duy Tùng- thành ủy viên- bí thư huyện ủy- CT UBND huyện, các phó CT UBND huyện, lãnh đạo công ty TNHH Sakura.

Dự án xây dựng sân gold Hải Phòng tại huyện An Lão tại thôn Chi Lai xã Trường Thành có tổng diện tích đất thu hồi 74,5ha. Trong đó diện tích đất sông ngòi, giao thông, thủy lợi và năng lượng là 6,3ha, diện tích đất ở 1,13ha, diện tích đất nong nghiệp 25,8ha, diện tích đất nghĩa địa 0,38ha, diện tích đất nuôi trồng thủy sản, trồng cây hàng năm, lâu năm 36,4ha, diện tích đất phi nông nghiệp 4,3 ha. Theo đó số hộ phải được tính toàn, bồi thường về quyền lợi và nghĩa vụ là hơn 400 hộ.
Tại buổi đối thoại đã có gần 20 ý kiến thẳng thắn, tập trung xin được phân tích, giải đáp về các nội dung: bồi thường đất nông nghiệp người dân được hưởng những chính sách gì, những công trình do dân làm xây dựng tính toán ra sao. Việc di chuyển nghĩa trang nhân dân như thế nào. Hệ thống cơ sở hạ tầng nhân dân xây dựng dự án có nghĩa vụ gì. Diện tích đất đấu thầu lại của người khác nay ai là người được hưởng. Một số ý kiến nêu cụ thể về giá từng loại đất phải thu hồi, diện tích sau chuyển đổi tính toán ra sao. Cũng tại buổi đối thoại một số hộ dân nêu ý kiến: sau thu hồi đất công ty có tạo điều kiện gì cho nhân dân địa phương về công ăn việc làm, công tác tái định cư với một số hộ phải di dời nơi ăn chỗ ở…. Nhìn chung các ý kiến của nhân dân đều dồng tình ủng hộ cao với dự án, với chủ trương của nhà nước. tuy vậy nhân dân địa phương rất mong những vấn đề về quyền lợi liên quan trong công tác GPMB.

Qua ý kiến nhân dân đại diện phòng tài nguyên môi trường đã cơ bản giải đáp, trả lời những thắc mắc, kiến nghị chính đáng, hợp pháp của nhân dân trên tinh thần dân chủ, công khai, minh bạch. Đảm bảo đúng nguyên tắc, những quy định của nhà nước, của pháp luật, giải quyết thấu đáo, chi tiết, cụ thể từng trường hợp và tiếp  tục tiếp nhận ý kiến của nhân dân trả lời bằng văn bản cũng như qua kiểm tra, rà soát thực tế. Buổi đối thoại diễn ra thực sự dân chủ, cởi mở, tập trung, thẳng thắn. Nhìn chung mọi người dân địa phương đều phấn khởi, tin tưởng về những chủ trương quy định của nhà nước và nhận thức sâu sắc trách nhiệm nghĩa vụ công dân của mình. Cũng tại buổi đối thoại đại diện công ty TNHH Sakura cũng đã thông tin, giải thích một số vấn đề người dân có ý kiến. Cụ thể: sau dự án hoàn thành sẽ giải quyết hơn 300 lao đọng địa phương với từng đối tượng, ngành nghề, lứa tuổi, năng lực trình độ.

Kết luận buổi đối thoại, đồng chí Bí thư huyện ủy- CT UBND huyện  phát biểu ghi nhận, đánh giá cao tinh thần dân chủ tập trung. Đặc biệt lá ý thức trách nhiệm cao ủng hộ dự án của nhân dân địa phương. Đồng chí nêu ý kiến chỉ đạo các cấp, các ngành liên quan, xã Trường Thành tiếp tục tập trung cao công tác kiểm tra, rà soát, tính toàn đề bù, bảo đảm quyền lợi chính đáng của nhân dân. Đặc biệt không để những phát sinh tiêu cực, trục lợi. Phấn đấu công tác GPMB đối với dự án nhanh gọn công khai, chính xác, khách quan, minh bạch./.
Vũ Hợp

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0