image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

Huyện An Lão khai mạc Lễ hội truyền thống Núi Voi xuân Giáp Thìn 2024

Tối ngày 23/02/2024 (tức 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), huyện An Lão long trọng tổ chức khai mạc lễ hội truyền thống Núi Voi xuân Giáp Thìn 2024. Dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Mạnh Hiến, Phó bí thư Thường trực Thành Ủy, Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, lãnh đạo Bộ tư lệnh Quân khu 3, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND, UBND Thành phố, lãnh đạo các Sở, ngành thành phố và lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND - UBMTTQVN, các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện An Lão và đông đảo nhân dân, du khách thập phương.

Description: https://anlao.gov.vn/Media/Images/anh%20moi/NUI_VOI_1.jpg

 

Description: https://anlao.gov.vn/Media/Images/anh%20moi/NUI_VOI_2.jpg

Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc Lễ hội truyền thống Núi Voi 2024

Lễ hội truyền thống Núi Voi huyện An Lão được công nhận là Lễ hội cấp vùng, được tổ chức thường niên vào dịp đầu xuân mới. Năm 2024 lễ hội diễn ra từ ngày 23/02 đến ngày 25/02/2024 (tức ngày 14 đến ngày 16 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, đồng chí Ngô Thị Thanh Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Núi Voi và Lễ hội truyền thống hàng năm đã gắn liền với lịch sử phát triển của vùng đất và con người An Lão. Khu di tích lịch sử danh thắng Núi Voi huyện An Lão là một vùng non nước sơn thủy hữu tình, được nhà nước xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia năm 1962. Khu di tích Núi Voi hiện lưu giữ nhiều giá trị lịch sử và văn hoá, nhiều hang động kỳ thú, điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài thành phố…

Description: https://anlao.gov.vn/Media/Images/anh%20moi/NUI_VOI_4.jpg

 

Đ/c Ngô Thị Thanh Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc

Di tích lịch sử Núi Voi có Đền thờ Nữ tướng Lê Chân, chùa Long Hoa, đình - chùa Chi Lai là điểm đến để du khách thập phương chiêm bái, vãn cảnh cầu cho một năm mới may mắn, bình an. Đến với Lễ hội năm nay, nhân dân và du khách không những được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp thiên nhiên, những danh lam thắng cảnh, những hang động kỳ thú, các trò chơi dân gian của địa phương mà còn được thưởng thức nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật do các các nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên của Đoàn ca múa Hải Phòng, Đoàn nghệ thuật múa Rối Hải Phòng, Hội Liên hiệp phụ nữ và CLB văn nghệ các xã, thị trấn, các CLB khiêu vũ nghệ thuật tham gia biểu diễn. Đồng thời được chứng kiến các hoạt động thể thao như Giải bóng chuyền nam mở rộng, giải vô địch kéo co nữ... được thưởng thức những đặc sản vùng miền, đặc sản, sản phẩm OCOP của quê hương An Lão.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phụ trách Đảng bộ huyện An Lão đã đánh trống khai hội.

                                                                        

                                                                                                Description: https://anlao.gov.vn/Media/Images/anh%20moi/NUI_VOI_5.jpg

 

 

Đ/c Trần Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phụ trách Đảng bộ huyện đánh trống khai hội

Cũng tại lễ khai mạc, các đại biểu và nhân dân, du khách đã được thưởng thức chương trình ca múa nhạc đặc sắc, màn trống hội tưng bừng, các tiết mục múa rồng, múa lân rộn rã và chương trình kiêu vũ nghệ thuật hấp dẫn./.

                                                                                                TH.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0