image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

Tân Viên phát huy truyền thống anh hùng, xây dựng quê hương giàu đẹp

Đi giữa rừng cờ, hoa rực rỡ sắc màu của băng rôn khẩu hiệu, hòa cùng niềm hân hoan của của Đảng bộ, quân và dân toàn huyện, chào đón sự kiện huyện An Lão công bố Quyết định huyện đạt chuẩn NTM và kỷ niệm 35 năm ngày tái lập huyện, những ngày này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Viên đẩy mạnh các phong trào thi đua, lao động sản xuất, phát triển kinh tế xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

          Trong tiến trình phát triển chung của đất nước, thành phố và huyện, xã Tân Viên vốn là vùng đất có bề dày lịch sử, văn hóa lâu đời. Bằng chính mồ hôi, xương máu và trí tuệ của mình, các thế hệ người dân nơi đây đã vun đắp nên truyền thống cần cù, sáng tạo trong lao động, kiên cường anh dũng trong đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ đất nước, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc.

          Nhân dân Tân Viên ngày nay và mãi mãi mai sau có quyền tự hào về tổ tiên, ông cha mình đã có công khai phá, mở mang cơ nghiệp, để lại thành quả cho đời đời con cháu. Tinh thần yêu nước và lao động sáng tạo đã kết thành truyền thống, thành dòng chảy liên tục trong suốt chiều dài dựng nước và giữ nước của dân tộc. Dước ách đô hộ của thực dân Pháp, nhiều người con ưu tú, tràn đầy nhiệt huyết của Tân Viên đã sớm tiếp thu tư tưởng cách mạng, tích cực tham gia kháng chiến, góp phần tạo nên thắng lợi của Cách mạng tháng 8 năm 1945. Trong những năm ác liệt của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, dưới sự lãnh đạo của chi bộ Đảng cộng sản Việt Nam, cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân xã Tân Viên đã vượt qua gian khổ, hy sinh, chiến đấu, kiên cường. Dù kẻ thù càn đi quét lại, tàn phá, bắn giết dã man, nhưng cán bộ đảng viên, dân quân du kích và nhân dân Tân Viên vẫn bám trụ kháng chiến. Cán bộ đảng viên “ bám đất, bám dân, sống với dân, chết với dân”, được nhân dân che chở, nuôi dưỡng. Nhiều thanh niên bí mật ra vùng từ do nhập ngũ. Chính những điều đó làm nên sự trưởng thành, lớn mạnh của tổ chức đảng ở Tân Viên, góp phần vào thành công của cuộc kháng chiến trường kỳ.

          Thời kỳ vừa xây dựng chủ nghĩa xã hội, vừa chiến đấu chống chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ và chi viện cho tiền tuyến, truyền thống đoàn kết và tình yêu quê hương của Đảng bộ và nhân dân Tân Viên lần nữa được thử thách. Bom đạn của giặc Mỹ không làm nhụt ý chí chiến đấu của Đảng bộ, toàn quân, toàn dân. Từ cụ già cho đến các cháu thiếu nhi đều có công việc của mình để tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu. Các tay súng bắn máy bay Mỹ trở thành những chiến sỹ tiêu biểu trong chiến đấu. Mọi người vẫn bám đồng ruộng, thắt lưng buộc bụng, chắt chiu gạo thịt, mớ rau gửi ra tiền tuyến. Đất nước được thống nhất có sự đóng góp sức người, sức của, xương máu của nhân dân Tân Viên. Trải qua các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, năm 1998, Tân Viên vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, trao tặng trên 1.766 Huân, Huy chương các loại.

          Phát huy truyền thống đó, từ khi thực hiện công cuộc đổi mới, Đảng bộ xã Tân Viên luôn chú trọng tới củng cố sự đoàn kết trong Đảng và mối quan hệ mật thiết với nhân dân. Đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước được vận dụng sáng tạo vào thực tiễn địa phương. Tân Viên từng bước trở thành địa phương có kinh tế, xã hội phát triển. Nhiều năm gần đây, Tân Viên luôn đứng ở vị trí tôp đầu toàn huyện về năng suất lúa. Năng suất lúa bình quân hàng năm đạt 135 tạ/ ha, duy trì và phát triển 3 vùng sản xuất tập trung mang lại hiệu quả kinh tế cao, thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt 65 triệu đồng/ người. Lĩnh vực văn hoá - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, thực hiện hiệu quả các chương trình về an sinh xã hội. Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị được triển khai hoàn thành toàn diện, có nhiều chỉ tiêu vượt so với kế hoạch. Công tác vận động quần chúng có nhiều đổi mới thiết thực, đã hướng mạnh về cơ sở; tổ chức triển khai, phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực đạt hiệu quả. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Viên vừa trân trọng giữ gìn, phát huy những giá trị văn hóa của ông cha, vừa có sự đổi mới về tư duy và hành động. Những chuyển biến có tính chất lịch sử này thật đáng tự hào.

          Kỷ niệm 35 năm tái lập huyện An Lão (08/8/1988- 08/8/2023) và chào mừng huyện An Lão đạt chuẩn nông thôn mới, tự hào về những kết quả đã đạt được, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Viên quyết tâm phát huy truyền thống anh hùng, tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng, hướng đi theo Đảng, thực hiện mạnh mẽ công cuộc xây dựng NTM, NTMKM, cùng dựng xây quê hương An Lão phát triển vươn xa./.

TT VHTT&TT

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0