image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

Huyện An Lão đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba; Bằng công nhận Huyện đạt chuẩn Nông thôn mới và Kỷ niệm 35 năm Ngày tái lập huyện (8/8/1988-8/8/2023)

Sáng 8/8, Huyện ủy-HĐND-UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện An Lão trọng thể tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận Huyện đạt chuẩn Nông thôn mới; Đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba; Kỷ niệm 35 năm Ngày tái lập huyện (8/8/1988-8/8/2023) và Phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ huyện An Lão, giai đoạn 1930-2023.

Tới dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Lê Tiến Châu, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Hoàng Anh, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp; Nguyễn Hoàng Giang, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Bùi Công Chức, Thiếu tướng, Phó Chính ủy Quân khu 3; Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Phạm Văn Lập, Chủ tịch HĐND thành phố; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; đại diện lãnh đạo Vụ Nông nghiệp-Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương; lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể, quận huyện thành phố.

Các đồng chí đại biểu dự Lễ kỷ niệm.
Chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ kỷ niệm.

Là địa phương có vị trí quan trọng về kinh tế-chính trị-xã hội và quốc phòng-an ninh của thành phố Hải Phòng, thành lập từ năm 1831, qua nhiều lần thay đổi với những tên gọi khác nhau, huyện An Lão được tái lập vào ngày 8/8/1988. Đến nay, sau 35 năm, trải qua 8 kỳ Đại hội, huyện An Lão đã đạt được các kết quả khá toàn diện trên nhiều lĩnh vực, đưa An Lão từ huyện thuần nông, kinh tế chậm phát triển trở thành huyện có bước tăng trưởng với nhịp độ cao so với bình quân chung của thành phố.

Việc thực hiện chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới đã được huyện chỉ đạo quyết liệt, đạt nhiều kết quả tốt. 15/15 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó, 4 xã đã cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 2 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; Thị trấn An Lão và Trường Sơn được công nhận đạt chuẩn đô thị văn minh. Đặc biệt, huyện đã được Thủ tướng Chính phủ Quyết định công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022, là một trong những địa phương đầu tiên trên toàn quốc đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2021-2025.

Đồng chí Nguyễn Cao Lân, Bí thư Huyện ủy An Lão đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm.

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Cao Lân, Bí thư Huyện ủy An Lão khẳng định, những thành tựu đã đạt được trong chặng đường 35 năm qua, là kết quả của sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của các hệ lãnh đạo, cán bộ, đảng viên, quân và dân toàn huyện. Là sự tiếp thu và vận dụng sáng tạo các Nghị quyết của Trung ương, thành phố vào tình hình thực tế của địa phương; Cùng với đó, là sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, sát sao của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố; sự ủng hộ, giúp đỡ của các Ban, sở, ngành thành phố và các quận, huyện bạn ngay từ những ngày đầu mới tái lập huyện tới nay.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, trong chặng đường mới, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện An Lão quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị, Chương trình hành động số 76 của Ban Thường vụ Thành ủy về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn 2045. Phát huy truyền thống quê hương Núi Voi bất khuất anh hùng, kế thừa và phát huy những thành quả của các thế hệ đi trước cùng với sự đoàn kết, quyết tâm và khát vọng vươn lên mạnh mẽ của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn huyện để An Lão có bước phát triển đột phá trong thời gian tới.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hiến Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt lãnh đạo thành phố đồng chí Đỗ Mạnh Hiến Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chúc mừng những kết quả to lớn mà toàn thể Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện An Lão đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nêu rõ, trong Quy hoạch chung của thành phố Hải Phòng vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, An Lão là đô thị vệ tinh, là cửa ngõ phía Tây Nam của thành phố với nhiều tiềm năng, lợi thế, nổi bật, đó là truyền thống lịch sử lâu đời, mảnh đất giàu truyền thống hiếu học, dư địa về không gian phát triển và đất đai của An Lão còn khá dồi dào.

Đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy trao Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước tặng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện An Lão.
Đồng chí Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao Bằng công nhận Huyện đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ tới lãnh đạo huyện An Lão.

Để tiếp tục gìn giữ, phát huy thành quả đã đạt được trong thời gian qua và phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện An Lão cần phát huy tối đa nguyên tắc tập trung, dân chủ, khơi dậy khát vọng phát triển, tầm nhìn, niềm tự hào quê hương để đề ra các giải pháp phát triển đột phá, quyết liệt, đúng hướng; tập trung khai thác tốt các lợi thế sẵn có, đổi mới tư duy, cách làm, khơi thông các nguồn lực để xây dựng và phát triển huyện. Xác định đúng hướng và giữ vững định hướng phát triển kinh tế-xã hội với quyết tâm nỗ lực cao hơn nữa, cùng cả hệ thống chính trị đoàn kết, luôn đồng hành, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp, trong đó quyết liệt thực hiện tốt công tác cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tăng cường tiếp xúc đối thoại để giải quyết ngay khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp… Thực hiện nghiêm công tác quản lý đất đai, quản lý quy hoạch, quản lý trật tự xây dựng, quản lý sử dụng đất và xử lý các trường hợp vi phạm sử dụng đất trên địa bàn huyện, theo tinh thần kiên quyết, đúng quy định pháp luật và bảo đảm ổn định để phát triển. Chủ động triển khai và đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đã được bố trí vốn, chủ động phối hợp tốt với các cấp, các ngành trong việc thực hiện dự án đầu tư lớn trên địa bàn. Tiếp tục tập trung phát triển các khu, cụm công nghiệp, hệ thống dịch vụ logistics trên địa bàn huyện theo chỉ đạo của thành phố.

Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được. Phấn đấu đến năm 2025: Huyện An Lão đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, 100% số xã đạt chuẩn theo Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu của thành phố. Song song với phát triển kinh tế cần quan tâm phát triển văn hóa-xã hội, giáo dục và đào tạo; nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân cả về vật chất và tinh thần. Huy động nguồn lực, khai thác các tiềm năng, thế mạnh để phát triển du lịch, dịch vụ. Chú trọng công tác bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa, các hoạt động văn hóa truyền thống tại địa phương, quản lý tốt các Di tích lịch sử.

Đồng chí Phạm Văn Lập, Chủ tịch HĐND thành phố trao Bằng khen của UBND thành phố cho 05 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới.
Các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Quân, Nguyễn Đức Thọ trao Bằng khen của UBND thành phố cho 11 cá nhân.

Nhân dịp này, nhằm ghi nhận và biểu dương những thành tích, kết quả của huyện An Lão đã đạt được trong thời gian qua, Chủ tịch nước đã ký quyết định tặng Huân Chương lao động Hạng Ba cho Nhân dân và cán bộ huyện An Lão; Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định công nhận huyện An Lão đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2022; Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2021-2025.

Đồng chí Ngô Thị Thanh Thủy, Chủ tịch UBND huyện An Lão phát biểu tại Lễ kỷ niệm.
Đại diện các Đảng bộ trực thuộc tiêu biểu nhận Cuốn lịch sử Đảng bộ huyện An Lão giai đoạn 1930-2023, được phát hành đúng dịp kỷ niệm 35 năm Ngày tái lập huyện.

Minh Hảo

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0