image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

An Lão đón bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 8/8, huyện An Lão, TP. Hải Phòng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022, đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và Kỷ niệm 35 năm Ngày tái lập huyện.

An Lão là địa phương có vị trí quan trọng về kinh tế - chính trị - xã hội và quốc phòng - an ninh của TP. Hải Phòng, thành lập từ năm 1831, qua nhiều lần thay đổi với những tên gọi khác nhau, huyện được tái lập vào ngày 8/8/1988.

Đến nay, sau 35 năm, trải qua 8 kỳ Đại hội, huyện An Lão đã đạt được các kết quả khá toàn diện trên nhiều lĩnh vực, đưa An Lão từ huyện thuần nông, kinh tế chậm phát triển trở thành huyện có bước tăng trưởng với nhịp độ cao so với bình quân chung của thành phố.

Việc thực hiện chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng NTM đã được huyện chỉ đạo quyết liệt, đạt nhiều kết quả tốt. 15/15 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó, 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 2 xã Tân Dân và Chiến Thắng được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; Thị trấn An Lão và thị trấn Trường Sơn được công nhận đạt chuẩn Đô thị văn minh, hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới.

Ông Đỗ Mạnh Hiến, Phó bí thư Thường trực thành ủy Hải Phòng trao Bằng công nhận Huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Từ năm 2011 đến nay, Huyện đã huy động gần 1.200 tỷ đồng cho xây dựng nông thôn mới. Đã vận động 10.512 hộ dân, hiến gần 75.000 m2 đất ở và 366.000 m2 đất nông nghiệp để làm đường giao thông nông thôn, với tổng giá trị quy đổi trên 380 tỷ đồng.

Sản xuất nông nghiệp được quan tâm đầu tư, từ phương thức sản xuất truyền thống, người dân đã mạnh dạn chuyển đổi sang sản xuất theo hướng hàng hóa, tập trung, quy mô lớn. Đến nay, huyện đã phát triển thêm 8 vùng sản xuất tập trung, 98 trang trại, 4 cánh đồng mẫu lớn, 2 làng nghề với doanh thu hàng trăm tỷ đồng/năm.

Huyện An Lão là huyện cuối cùng trong 7 đơn vị hành chính cấp huyện của TP. Hải Phòng được đón nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Toàn Thành phố phấn đấu đến năm 2025, 100% số xã (137 xã) đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu; 4 huyện (Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, An Lão, Kiến Thụy) đạt chuẩn huyện nông thôn mới nâng cao và tiếp tục thực hiện đạt chuẩn huyện nông thôn mới kiểu mẫu.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hải Phòng đề nghị Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện An Lão tập trung khai thác tốt các lợi thế sẵn có, đổi mới tư duy, cách làm, khơi thông các nguồn lực để xây dựng và phát triển huyện. Thực hiện nghiêm công tác quản lý đất đai, quản lý quy hoạch, quản lý trật tự xây dựng, quản lý sử dụng đất và xử lý các trường hợp vi phạm sử dụng đất trên địa bàn huyện, theo tinh thần kiên quyết, đúng quy định pháp luật và bảo đảm ổn định để phát triển.

Ông Phạm Văn Lập, Chủ tịch HĐND thành phố trao Bằng khen của UBND thành phố cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới.

Đồng thời, huyện An Lão cần tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM đã đạt được. Phấn đấu đến năm 2025 huyện An Lão đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, 100% số xã đạt chuẩn theo Bộ tiêu chí xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu của thành phố. Song song với phát triển kinh tế cần quan tâm phát triển văn hóa - xã hội, giáo dục và đào tạo; nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân cả về vật chất và tinh thần. Huy động nguồn lực, khai thác các tiềm năng, thế mạnh để phát triển du lịch, dịch vụ. Chú trọng công tác bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa, các hoạt động văn hóa truyền thống tại địa phương, quản lý tốt các Di tích lịch sử.

Nhân dịp này, nhằm ghi nhận và biểu dương những thành tích, kết quả của huyện An Lão đã đạt được trong thời gian qua, Chủ tịch nước đã ký quyết định tặng Huân Chương lao động Hạng Ba cho Nhân dân và cán bộ huyện An Lão; Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định công nhận huyện An Lão đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2022; Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2021-2025.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0