image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

Hội phụ nữ huyện An Lão tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Hội phụ nữ huyện An Lão tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị, thời gian qua Hội liên hiệp phụ nữ huyện An Lão coi việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là việc làm hằng ngày của các cấp hội và của mỗi cán bộ, hội viên; xác định đạo đức của người phụ nữ Việt Nam theo gương Bác là “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

Sau khi tiếp thu Chỉ thị 03 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai thực hiện Chỉ thị, đồng thời tổ chức học tập chuyên đề về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh “suốt đời phấn đấu cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư, làm người công bộc, tận tụy, trung thành của nhân dân, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị”; tuyên truyền, phổ biến tác phẩm “Đường cách mệnh” trong các cấp Hội và hội viên phụ nữ; chỉ đạo cho Hội phụ nữ các xã, thị trấn và nữ CNVC-LĐ các đơn vị xây dựng kế hoạch thực hiện. Qua tổ chức triển khai hầu hết nữ CNVC-LĐ và Hội viên phụ nữ các xã, thị trấn phấn khởi đồng tình và quyết tâm thực hiện. Hội LHPN huyện đã kịp thời bổ sung quy định tiêu chuẩn đạo đức lối sống của cán bộ, đảng viên thực hiện chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng tấm gương, phong cách Hồ Chí Minh. Qua thực hiện quy định có 100% cán bộ, đảng viên đăng ký cam kết thực hiện. Trên cơ sở ký cam kết thực hiện quy định, cơ quan còn hướng dẫn cho cán bộ- CNVC tự xây dựng kế hoạch phấn đấu để thực hiện tốt việc “làm theo” tấm gương của Bác gắn với thực hiện nhiệm vụ được giao, cuối năm gắn với công tác phân loại đảng viên, đánh giá CB- CCVC, xếp loại tổ chức Hội cơ sở được chất lượng hơn. Hàng tháng thông qua các cuộc sinh hoạt Chi bộ đã đọc những mẫu chuyện về Bác cho đảng viên nghe và học tập; đưa các mẫu chuyện về tấm gương của Bác vào nội dung sinh hoạt định kỳ của Chi hội cơ sở để hội viên học tập.

Thông qua việc học tập, Hội liên hiệp phụ nữ huyện đã chỉ đạo Hội phụ nữ cơ sở tiến hành đăng ký thi đua và làm theo tấm gương của Bác; Hội liên hiệp phụ nữ từ huyện đến cơ sở đã xây dựng nhiều mô hình như: Mô hình tiết kiệm góp vốn xoay vòng, xây dựng tổ tiết kiệm, từ đó giúp chị em trong cơ quan, kể cả chị em đã nghỉ hưu và hội viên có điều kiện sửa chữa nhà cửa, mua sắm các vật dụng sinh hoạt trong gia đình, nuôi con ăn học… Hội phụ nữ cơ sở tiếp tục duy trì các mô hình như “Hũ gạo tình thương”,  “Lợn đất tiết kiệm”. Đồng thời, trong 5 năm các cấp hội đã khai thác quản lý 68 tỷ đồng vốn ngân hàng CSXH và ngân hàng NN và PTNT hỗ trợ 12.630 lượt hội viên vay phát triển kinh tế. Các chi hội đăng ký giúp 233 hộ gia đình do phụ nữ làm chủ với số tiền vay trên 12 tỷ đồng và hơn 6.000 con giống các loại. Qua đó đã giúp 171 hộ thoát nghèo bền vững. Đặc biệt Hội LHPN huyện đã chủ động vận động hội viên phụ nữ, các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo tổng trị giá gần 300 triệu đồng, xây dựng được 13 ngôi nhà mái ấm tình thương tặng phụ nữ nghèo. Tiêu biểu cho hoạt động này là Hội LHPN thị trấn Trường Sơn, Quang Trung, Quang Hưng....

Bên cạnh các hoạt động làm theo lời Bác, các cấp hội còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Chú trọng công tác bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp ở khu dân cư, trong năm đã thành lập mô hình “đoạn đường phụ nữ tự quản”, "tổ phụ nữ quét dọn”... Hàng tháng tổ chức tham gia nạo vét kênh mương, dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm với hàng chục ngàn ngày công lao động. Phối hợp với Công an huyện triển khai và thực hiện Nghị quyết liên tịch 01/NQLT giữa TW Hội LHPN Việt Nam và Bộ Công an trong việc “giáo dục con em trong gia đình không vi phạm pháp luật và mắc tệ nạn xã hội”. Từ những mô hình trên đã thu hút hàng nghìn lượt cán bộ, hội viên tham gia sinh hoạt, thông qua các câu lạc bộ đã giúp cho chị em nâng cao hiểu biết về pháp luật, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong cuộc sống và thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương của Bác góp phần xây dựng gia đình đạt 4 chuẩn mực “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện An Lão luôn quan tâm đến công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ mọi mặt cho phụ nữ và các hoạt động của phong trào thi đua yêu nước “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” xây dựng gia đình CNVC-LĐ thành đạt trong nữ CNVC; phong trào “Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình”; cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”; vận động chị em thi đua xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh, nâng tổng số chi hội, tổ phụ nữ xuất sắc lên cao hơn. Thực hiện cuộc vận động xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động và hướng đến lập thành tích chào mừng 25 năm ngày tái lập huyện An Lão. Trong thời gian qua, Hội LHPN huyện đã tích cực vận động cán bộ, hội viên trong các chi hội, các nhà mạnh thường quân trong và ngoài huyện đóng góp tiền của và công sức để xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” cho chị em hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Tính từ đầu năm đến nay, toàn huyện đã xây dựng được 06 căn nhà “ Mái ấm tình thương”, vượt 300% kế hoạch thành phố giao. Ngoài ra, Hội LHPN huyện còn vận động được 151 suất học bổng, hỗ trợ cho các em học sinh là con em của hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn và trÎ OVC (TrÎ bÞ ¶nh h­ëng bëi ma tóy HIV/AIDS). Các phong trào đã thật sự là động lực thúc đẩy các hoạt động của Hội sôi nổi và phát triển cả bề nổi lẫn chiều sâu. Với những thành tích đạt được, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 1 cá nhân./.

                                                                                                                                     Lưu Chi
                                                                                                                                 Tin từ Đài phát thanh huyện

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0