image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

Đại hội hội nạn nhân chất độc da cam huyện An Lão lần thứ 2
Đại hội hội nạn nhân chất độc da cam huyện An Lão lần thứ 2
 Hội nạn nhân chất độc da cam huyện An Lão vừa tổ chức đại hội lần thứ 2 nhiệm kỳ 2013-2018. Tới dự có đồng chí Phạm Bá Ần, Hoàng Nghị- PCT hội nạn nhân chất độc da cam thành phố. Đồng chí Phạm Văn Mợi thành ủy viên - Bí thư huyện ủy, đồng chí Phạm Đoàn Hưng- PBT thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Thông- Ct UBND huyện, các đồng chí Phạm Duy Đảm, Phạm Thị Huyền - PCT UBND huyện. Lãnh đạo các phòng ban ngành đoàn thể, các xã thị trấn và 98 đại biểu đại diện gần 700 hội viên trong toàn huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm của các cấp, ngành của thành phố và huyện, Hội NNCĐDC/dioxin huyện đã tranh thủ được nhiều nguồn hỗ trợ từ các doanh nghiệp, những tấm lòng hảo tâm và sự đồng tình ủng hộ của toàn thể cán bộ và nhân dân trong huyện được trên 1,5 tỷ đồng để giúp đỡ, hỗ trợ cho các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin. Tặng 62 sổ tiết kiệm, gửi 1.100 xuất quà nhân ngày vi nạn nhân chất độc da cam Việt Nam, ngày lễ tết. Làm mới, nâng cấp 15 nhà trị giá 976 triệu đồng. Các nhà hảo tâm nhận nuôi dưỡng cấp học bổng cho 11 cháu với số tiền 82 triệu đồng, cùng nhiều phương tiện vật dụng khác. Công tác xây dựng tổ chức hội được quan tâm, từ chỗ co 75 hội viên đến nay, hội đã có 639 hội viên sinh hoạt tại 15/17 xã thị trấn. 11/15 hội cơ sở đã vận động xây dựng được quỹ hội, 100 hội xây dựng được quỹ tự nguyện từ hội viên. Trong nhiệm kỳ tới, Hội NNCĐDC/dioxin huyện tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp, tinh thần nhân đạo cao cả, hết lòng giúp đỡ những nạn nhân của chất độc da cam/dioxin ở huyện, đồng thời tiếp tục kiện toàn lại đội ngủ cán bộ làm công tác Hội để tranh thủ sự ủng hộ của nhiều công ty, doanh nghiệp đang hoạt động trong và ngoài huyện để ngày càng có điều kiện chăm sóc cho những nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở huyện được tốt hơn.

Tới dự và phát biểu tại đại hội, đồng chí Hoàng Nghị- PCT hội nạn nhân chất độc da cam thành phố, đồng chí Phạm Đoàn Hưng- PBT thường trực huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm của cán bộ hội viên hội nạn nhân chất độc da cam huyện trong những năm qua. Đồng thời mong muôn cán bộ hội viên tiếp tục phát huy thành tích kết quả đạt được, khắc phục mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Các cấp hội cần tăng cường hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân về tổ chức hội, hoạt động của hội. Củng cố nâng cao chất lượng tổ chức hội, xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm của hội, trên cơ sở đó phối hợp chặt chẽ với các phòng ban liên quan, các xã thị trấn, các nhà hảo tâm làm tốt công tác chăm sóc, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam để họ vơi bớt đi khó khăn mặc cảm, từng bước ổn định cuộc sống.

Đại hội đã thống nhất bầu ban chấp hành khóa mới 23 đồng chí và bầu 8 đồng chí đi dự đại hội cấp trên.

Nhân dịp này Thành hội Hải Phòng đã tặng giấy khen cho 1 tập thể 1 cá nhân, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội nhiệm kỳ qua.

Thu Hà
Tin từ Đài Phát thanh huyện

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0