image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

Đảng bộ xã An Thắng - Chặng đường lịch sử vẻ vang

    Kể từ khi tái lập huyện An Lão 8/8/1988 đến nay, Đảng bộ xã An Thắng đã hòa cùng dòng chảy lịch sử của huyện nhà, luôn thể hiện quyết tâm trong công tác xây dựng Đảng trên cả ba mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức gắn với xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh. Đồng thời chú trọng công tác phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới tại địa phương tạo dấu ấn riêng và là niềm tự hào của không chỉ mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã.

    Đảng bộ xã An Thắng hiện nay có 15 chi bộ trực thuộc, gồm 10 chi bộ thôn, 03 chi bộ khối giáo dục, 01 chi bộ trạm Y tế, 01 chi bộ Công an xã. Tổng số đảng viên của Đảng bộ là 359 đồng chí, đảng viên có huy hiệu Đảng từ 30 năm trở lên là 142 đồng chí. Trải qua các thời kỳ lịch sử, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã An Thắng đã đạt được những thành tựu rất đáng tự hào trong xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế xã hội. Mỗi kết quả, mỗi thành tựu trong sự nghiệp đi lên và cả những khó khăn trở ngại cần phải vượt qua đều gắn liền với những hoạt động lãnh đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ, chính quyền xã qua từng thời kỳ phát triển.

    Là xã điểm về xây dựng nông thôn mới của thành phố và huyện An Lão, trong gần 4 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban ngành đoàn thể và nhân dân xã An Thắng luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, tranh thủ mọi nguồn lực, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội và chuyển dịch cơ cấu kinh tế phát triển đúng hướng. Từ buổi xuất phát ban đầu mới có 7/19 tiêu chí đạt, năm 2015 xã đạt chuẩn nông thôn mới với 19/19 tiêu chí. Tổng mức đầu tư trên 84,7 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp 16,9 tỷ đồng Các tiêu chí về hạ tầng kinh tế xã hội như giao thông, thủy lợi, điện, cơ sở vật chất văn hóa, trường học, trạm y tế đạt chuẩn quốc gia….đã sử dụng và khai thác hiệu quả. Đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện, An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Năm 2023 Đảng bộ, chính quyền xã An Thắng đã tích cực triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh; hưởng ứng và thực hiện hiến đất, giải phóng mặt bằng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

    Trong nửa đầu nhiệm 2020 -2025, Đảng bộ và nhân dân xã An Thắng phát huy truyền thống đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nắm bắt thời cơ nỗ lực phấn đầu hoàn thành khá toàn diện trên các lĩnh vực. Cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu chủ yếu theo nghị quyết đại hội. Năng suất lúa đạt trên 121 tạ/ha, dịch vụ phát triển. Các chỉ tiêu thu ngân sách trên địa hàng năm đều tăng 10% theo kế hoạch huyện giao. Sự nghiệp giáo dục đào tạo tiếp tục có bước tiến mới. Tỷ suất sinh tự nhiên dưới 1%. Công tác văn hóa thông tin, thể thao, các chính sách xã hội tiếp tục được quân tâm, đời sống các tầng lớp nhân dân được cải thiện rõ rệt. Hàng năm đều hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc phòng, an ninh. Các phong trào thi đua yêu nước được phát triển sâu rộng. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền có nhiều đổi mới, hiệu quả; Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ.

          Công tác xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể có nhiều chuyển biến tích cực, hệ thống chính trị từ cơ sở Đảng, bộ máy chính quyền, MTTQ và các đoàn thể từ phường đến KDC, tổ dân phố luôn được củng cố, kiện toàn thông qua cơ chế “Đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý và nhân dân làm chủ. Đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức luôn được đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu đổi mới trong quản lý và điều hành. Đồng thời khơi dậy và phát huy được nội lực của toàn đảng bộ, chính quyền và nhân dân, nhằm thực hiện tốt các mục tiêu, chương trình phát triển kinh tế xã hội đặc biệt là chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của địa phương.

          Với những thành tích đạt được, trong 3 năm liền từ năm 2018 đến 2020 Đảng bộ xã An Thắng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, năm 2021, 2022 Đảng bộ xã hoàn thành tốt nhiệm vụ, được các cấp biểu dương, khen thưởng.

          Ông Đỗ Văn Sóng - Bí thư đảng ủy xã cho biết: Đồng hành cùng chặng đường 35 năm tái lập và phát triển của huyện An Lão, trong chặng đường tiếp theo, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã An Thắng sẽ phát huy thế mạnh địa phương, vượt qua khó khăn thử thách, tận dụng thời cơ và co hội mới, để gặt hái được nhiều thành quả trên các lĩnh vực. Đặc biệt là quyết tâm xây dựng thành công xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2023. Đây thực sự là nền tảng, là hành trang và là động lực để toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân xã An Thắng tiếp tục nỗ lực phấn đấu để xây dựng xã An Thắng ngày càng giàu đẹp, văn minh.

                                                                                                HY

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0