image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

Trường Mầm non Sao Sáng-Như dòng sông chở nặng phù sa

                                                               Vũ Hợp

          Cách đây hơn 30 năm về trước, ngay sau khi huyện An Lão được tái lập. Mái trường Mầm non Sao Sáng huyện An Lão cũng đã được thành lập. Đi qua một chặng đường xây dựng và phát triển, ngôi trường đó chững chạc vững bước đi lên với sức trẻ tuổi thanh xuân của mình.

          Thật khó nói sao hết những năm tháng khó khăn của giai đoạn 1990-1996. Trường thật đơn sơ, nghèo nàn thiếu thốn về cơ sở vật chất, trường lớp, trang thiết bị cho nuôi và dạy của cô và trò. Đời sống của mỗi cán bộ giáo viên khó khăn mọi mặt. Nhận thức về vai trò bậc học Mầm non của nhiều phụ huynh học sinh còn hạn chế. Qua ba lần chuyển đổi về địa điểm đến năm 1996 trường mới được tiếp nhận về cơ sở đó là nơi làm việc của ủy ban nhân dân Huyện. Vẫn còn in sâu trong ký ức của nhiều cô nuôi và dạy ở đây là tinh thần nỗ lực khắc phục khó khăn. Vượt lên chính mình, đồng nghĩa với lòng yêu nghề, mến trẻ. Tất cả vì học sinh thân yêu. Xác định đây là môi trường trẻ thơ ở trung tâm Huyện, nhà trường đã từng bước được tu bổ, sửa chữa, nâng cấp. Tranh thủ sự quan tâm đầu tư của các cấp ngành từ huyện đến thành phố và xã hội hóa giáo dục. Để rồi nhà trường cứ chững chạc, bề thế, khang trang, sạch đẹp níu bước chân cô và trò gắn bó dưới một mái nhà chung.

          Đặc trưng của bậc học mầm non là trẻ em còn nhỏ tuổi. Thời gian đến trường của các cô lớn hơn nhiều so với các bậc học khác. Đồng lương thì thấp, áp lực trong công tác nuôi và dạy ngày một nâng cao. Tiếp xúc với nhiều cán bộ, giáo viên, công nhân viên ở đây chúng tôi càng thấu hiểu một tập thể luôn có sự đoàn kết thống nhất cao. Ý chí, nghị lực lòng yêu nghề mến trẻ, tinh thần trách nhiệm  đã kết nối lại với nhau để vượt lên tất cả. Nhà trường luôn là sự kế tiếp của một đội ngũ vững vàng về chuyên môn, đẩy mạnh, nâng cao chất lượng về nuôi dạy trẻ. Sáng tạo, đổi mới, kỷ cương, nề nếp, tự thân có chí tiến thủ, đẩy mạnh hoạt động, phong trào thi đua thực hiện nghiêm túc, đầy đủ và chất lượng cao các quy định của ngành qua từng năm học. Chính vì vậy mà trường luôn được phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện chọn làm điểm, đi đầu trong thực hiện các chuyên đề như sáng tạo nuôi và dạy, đổi mới nội dung phương pháp, kinh nghiệm giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua ...cho các trường mầm non của huyện đến trao đổi học tập để cùng nhau phát triển. Cứ như vậy số học sinh có nhu cầu đến trường ngày một cao, các bé đến trường đều được nuôi dưỡng chăm sóc chu đáo đảm bảo đầy đủ về dinh dưỡng ăn uống bán trú, vệ sinh an toàn thực phẩm mùa hè cũng như mùa đông. Phát triển về thể chất tư duy,  nề nếp ngoan ngoãn lễ phép với các cô với bạn bè trang lứa. Nuôi và dạy ở đây với một môi trường xanh-sạch-đẹp nhiều phong trào hoạt động sinh động, phong phú đa dạng. Sự phát triển của các bé về đức, trí, thể, mĩ được nhân lên với mỗi bậc phụ huynh học sinh. Nơi gửi gắm niềm tin yêu về một môi trường mang tên "Trường mầm non Sao Sáng".

          Đi qua những năm tháng rộng dài. Cuốn sổ vàng truyền thống của trường cũng ngày một dầy lên với bề dày thành tích đáng tự hào như: năm 2008-2009 bằng khen của thủ tướng chính phủ, năm 2010 đón nhận huân chương lao động hạng Ba các năm tiếp theo như : 2013-2014;  2016-2017;  2018- 2019-2020; 2021- 2022; 2022-2023 đều vinh dự được trao tặng cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ, bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Nhân dân thành phố. Trường luôn dẫn đầu bậc học mầm non của huyện về giáo viên giỏi cấp huyện, cấp thành phố: năm cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; một giáo viên giỏi cấp quốc gia; nhà giáo ưu tú Trần Thị Kim Vi. Sức lan tỏa của một mái trường với nhiều giáo viên giỏi đã trở thành cán bộ quản lý giỏi như Trần Thị Huyên, Trịnh Thị Hạnh, Phan Thị Bích, Vũ Văn Hiên, Trần Thị Định, Nguyễn Thị Tâm... Nối tiếp các thế hệ những người đi trước, từ năm 2015 cô giáo Lê Thị Minh Hồng được tín giữ trọng trách hiệu trưởng nhà trường. Với cô là sự phấn đấu, vươn lên như cánh chim đầu đàn quy tụ sự đoàn kết sức mạnh của cả một tập thể. Nữ hiệu trưởng đó cũng thật xứng đáng với nhiều lần đón nhận cờ thi đua bằng khen của thành phố, của Bộ Giáo dục và đào tạo. Cô cho biết từ tháng 10 năm 2021 trường được sáp nhập với trường mầm non Thị trấn An Lão. Hiện tại trường có tới gần 500 học sinh, 16-17 lớp; 100% cháu được nuôi ăn bán trú. Qua đó càng nâng cao vai trò. trách nhiệm của nhà trường.

     Như dòng sông chở nặng phù sa. Đi qua 52 năm xây dựng và trưởng thành. Trường mầm non Sao Sáng đã có những đóng góp đáng ghi nhận vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo nói riêng, của huyện nói chung . Một mái trường cứ lấp lánh tên tuổi, sức lan tỏa rộng rãi và tự tin vững bước đi lên làm đẹp tươi ngôi trường mang tên gọi mến yêu.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0