image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

Huyện An Lão tổ chức “Ngày hội hiến máu nhân đạo”.

         Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện An Lão vừa phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Hải Phòng tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo, với sự tham gia đông đảo của cán bộ, công chức, viên chức, học sinh và nhân dân trong huyện.

         Hưởng ứng phong trào toàn dân hiến máu nhân đạo "Hiến máu cứu người- Một nghĩa cử nhân ái cao đẹp",  thể hiện truyền thống "Thương người như thể thương thân", trong buổi sáng 27/7 đã có nhiều người tình nguyện hiến máu với số lượng máu hiến là  264 đơn vị máu. Trong lần hiến máu này có đồng chí Nguyễn Văn Quang, UVBTV, Trưởng Ban Dân Vận huyện ủy, đ/c Hoàng Quốc Giản – Chủ tịch Hội CTĐ huyện, đ/c Phạm Chiến Thắng  – Bí thư huyện đoàn An Lão, đ/c Nguyễn Tiến Lực – Chủ tịch UBND thị trấn An Lão, đ/c Trần Xuân Thơm - xã Quang Trung, đ/c Nguyễn Văn Bút - Chủ tịch xã An Tiến, đ/c Nguyễn Sỹ Hiệp - Phó ban Dân Vận huyện ủy, đ/c Phạm Thị Thanh Hương - Phó Phòng TNMT.

         Một số đơn vị có số lượng người hiến máu đông như xã Thái Sơn, thị trấn An Lão, xã Quốc Tuấn, Quang Trung, An Thắng.  Một số người đã từng tham gia hiến máu nhiều lần như: anh Trần Tiến Điền  - Phó Chánh VP huyện ủy, chị Phạm Thị Hoa Mai - Phòng Tài chính kế hoạch huyện, anh Nguyễn Sỹ Đức xã An Thắng, anh Trịnh Văn Hòa xã Quang Trung, chị Lương Thị Huyền xã An Thọ, chị Nguyễn Thị Doan công ty Rapid AID, Nguyễn Thị Vân Anh xã An Thọ. Tại ngày hội hiến máu nhân đạo, các tình nguyện viên hiến máu được khám và tư vấn về sức khoẻ, làm các xét nghiệm về máu, được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, trường hợp phải truyền máu tại các cơ sở Y tế công lập, người hiến máu được bồi hoàn bằng số lượng máu đã hiến mà không phải trả tiền và được ưu tiên trong việc nhận máu khi cần.

         Cuộc vận động hiến máu tình nguyện huyện An Lão năm 2023 luôn được sự quan tâm chỉ đạo của huyện, của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố, sự phối hợp tích cực, có hiệu quả của BCĐ chăm sóc sức khoẻ thuộc Hội chữ thập đỏ thành phố và các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện, các tầng lớp nhân dân trong huyện. Việc nhận thức về tầm quan trọng của công tác vận động hiến máu tình nguyện của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, Đoàn thanh niên, lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân địa phương từng bước được nâng cao, phong trào hiến máu tình nguyện và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng của huyện ngày càng phát triển./HY

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0