image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

Hội nghị giao ban Thường trực HĐND huyện và Thường trực HĐND các xã, thị trấn quý I năm 2024

Sáng 10/4/2024, HĐND huyện An Lão tổ chức hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn quý I/2024. Đồng chí Trần Văn Tuấn- Phó BT Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, phụ trách Đảng bộ huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Ngô Thị Thanh Thuỷ- PBT Huyện uỷ- Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Vũ Văn Tuyến- UVBTV Huyện uỷ, Phó CT HĐND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện uỷ, các ban HĐND huyện, thường trực HĐND các xã, thị trấn.

ĐC Trần Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND, phụ trách Đảng bộ huyện chủ trì Hội nghị

Trong quý I, Thường trực HĐND huyện, các ban HĐND huyện đã xây dựng và ban hành Chương trình công tác, Chương trình giám sát năm 2024. Tổ chức thành công 2 cuộc giám sát về công tác quản lý, tổ chức lễ hội trên địa bàn huyện. Công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Xây dựng kế hoạch giám sát chuyên đề của Hội đồng nhân dân về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện. Thường trực HĐND huyện đã ban hành 13 văn bản thuộc thẩm quyền được pháp luật quy định, các văn bản cho ý kiến đối với những nội dung do UBND huyện trình thuộc thẩm quyền. Các Ban, Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp tục theo dõi, giám sát việc thực hiện các Nghị quyết được thông qua tại các kỳ họp HĐND huyện. Bên cạnh đó, HĐND huyện tập trung đôn đốc việc giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến trước, trong và sau kỳ họp.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, khó khăn, hạn chế trong hoạt động và rút ra bài học kinh nghiệm nhằm triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 hiệu quả. Trong đó, tập trung nâng cao chất lượng các kỳ họp HĐND, tăng cường thảo luận, chất vấn, giám sát tại các kỳ họp, vai trò của đại biểu HĐND, công tác tiếp công dân, xử lý và đôn đốc việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị phản ánh của công dân theo đúng quy định của pháp luật… 

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Văn Tuấn- Phó BT Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, phụ trách Đảng bộ huyện ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động HĐND các cấp trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Thường trực HĐND các cấp chủ động chuẩn bị tốt nội dung cho kỳ họp thường lệ giữa năm, nội dung tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND huyện, HĐND các xã, thị trấn. Triển khai hiệu quả chương trình giám sát năm 2024, giám sát chuyên đề của Hội đồng nhân dân về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, theo dõi, đôn đốc Ủy ban nhân dân huyện và các cơ quan chuyên môn, đơn vị liên quan giải quyết kịp thời, chất lượng các khiếu nại, phản ánh của nhân dân, nhất là những vụ việc cấp bách, tồn đọng chưa được giải quyết triệt để. Thường trực Hội đồng nhân dân huyện phối hợp chặt chẽ với Ủy ban nhân dân huyện và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện theo quy định để thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả. Thường xuyên giúp đỡ, hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ đối với Thường trực Hội đồng nhân dân các xã, thị trấn nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ.

                                                                             TH.

Một số hình ảnh của Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn Quý I năm 2024

 

 

 

 

 

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0