image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

Diễn đàn trẻ em tại huyện An Lão

    Để giúp trẻ em tạo lập môi trường sống, không gian mạng an toàn. Sáng ngày 18/7, Hội LHPN thành phố Hải Phòng phối hợp với huyện An Lão tổ chức diễn đàn "Không gian mạng an toàn, công dân số tương lai". Dự diễn đàn có đồng chí Phạm Thị Thúy Hải - Phó chủ tịch Hội LHPN thành phố; đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo hè huyện, đồng chí Vũ Thị Tạo - Chủ tịch Hội LHPN huyện, lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo huyện, lãnh đạo phòng VHTT huyện và hơn 200 học sinh đến từ các trường học trên địa bàn huyện.

    Tại diễn đàn, các em học sinh được xem các clip về các tình huống mất an toàn trên không gian mạng như: bắt nạt trực tuyến, dùng mạng xã hội đăng những bí mật cá nhân, tính cách, đặc điểm gia đình của bạn, dụ dỗ trên mạng xã hội,..từ đó đưa ra cách xử lý giúp các con thoát khỏi các tình huống nguy hiểm.

    Diễn đàm cũng đưa ra 5 cách, 10 hành động giúp các bậc cha mẹ đồng hành cùng con trên môi trường mạng như: Đồng hành cùng con càng sớm càng tốt và theo dõi sự phát triển tâm sinh lý của con, tôn trọng quyền riêng tư, quyền tham gia của con, chia sẻ, học hỏi cùng con và cùng thảo luận các thoả thuận về quy tắc sử dụng mạng hợp lý trong gia đình, hướng dẫn con tiếp cận sự hỗ trợ khi cần thiết, ...

    Thông qua diễn đàn, giúp trẻ em dũng cảm cất tiếng nói để bảo vệ chính mình cũng như những người bị hại, suy nghĩ tích cực và lan truyền những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, cần trọng trong hành động của mình, có trách nhiệm với mỗi lần nhấn nút thích, chia sẻ hoặc bình luận. Giúp các em có lối sống lành mạnh, xây dựng không gian mạng an toàn công dân số tương lai.

    Tại diễn đàn, Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển thành phố tặng 10 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

                                                             HY

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0